Dịch Vụ

Nhiệm Vụ Kế Toán Doanh Nghiệp Là Gì?

Nhiệm vụ của kế toán doanh nghiệp là gì?

Bạn có biết, kế toán doanh nghiệp là làm gì hay chưa?. Hãy cùng điểm qua những nhiệm vụ của kế toán doanh nghiệp dưới đây: 

kế toán doanh nghiệp là gì
kế toán doanh nghiệp là gì
  • Thu thập, xử lý thông tin, kiểm tra tính hợp lý – hợp lệ – hợp pháp của hóa đơn chứng từ, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
  • Chuẩn bị báo cáo thuế của tháng/quý/năm: Sau một kỳ kế toán, công ty cần phải thống kê lại báo cáo thuế để các cơ quan quản lý theo dõi và nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán trong doanh nghiệp cần phải chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ theo yêu cầu. Tính toán thời gian nộp thuế và đồng thời sắp xếp, lưu trữ các hóa đơn thuế giá trị gia tăng.
  • Theo dõi tình hình thu/chi của doanh nghiệp. Nắm bắt được những sự thay đổi và phát sinh kịp thời trong các ngân sách kế toán để hoàn thành tốt các báo cáo thu/chi khác nhau, cũng như lập kế hoạch cho ngân sách.Từ đó gửi các báo cáo có liên quan cho cấp trên theo dõi.
  • Theo dõi sát sao tình hình tài chính nội bộ: Việc này nhằm giúp kế toán doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt, thu thập thông tin để báo cáo lại. Đồng thời có thể xử lý ngay nếu phát hiện sai sót.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websitegms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button