Dân trí

Hành động của vị khách này khiến người dân địa phương rất bất bình.

Khách Tây liều lĩnh phóng xe máy đèo cô gái mặc bikini ở tư thế nguy hiểm

Trên trang cá nhân của mình, Sergey Kosenko, một du khách người Nga đã chia sẻ đoạn video ghi cảnh anh liều lĩnh phóng xe máy không đội mũ bảo hiểm và đèo một cô gái trẻ mặc bikini ngồi ở tư thế nguy hiểm phía sau. Video được nam du khách này ghi hình tại khu vực cảng Tanah Ampo sau khi rời bến tàu ở Bali, Indonesia.

Khách Tây liều lĩnh phóng xe máy đèo cô gái mặc bikini "diễn xiếc" phía sau
Sergey Kosenko vốn là blogger du lịch khá đình đám ở Nga

Hình ảnh từ video cho thấy, Kosenko phóng xe với tốc độ cao, trong khi cô gái đứng trên yên xe và giơ một chân lên không trung. Sau đó, nam du khách cố tình lao thẳng xe xuống biển bất chấp sự ngỡ ngàng của những người xung quanh. Đoạn video hiện thu hút gần nửa triệu lượt xem.

Khách Tây liều lĩnh phóng xe máy đèo cô gái mặc bikini "diễn xiếc" phía sau
Hành động liều lĩnh của hai du khách khiến người dân Bali phẫn nộ

Được biết, Sergey Kosenko vốn là một blogger du lịch có tiếng người Nga. Trang Instagram cá nhân của anh hiện thu hút tới 4,8 triệu lượt người theo dõi.

Ngay lập tức, đoạn video được lan truyền với tốc độ chóng mặt khiến người dân Bali “phát sốt” trước hành động liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu tôn trọng văn hóa địa phương của cả hai.

Khách Tây liều lĩnh phóng xe máy đèo cô gái mặc bikini "diễn xiếc" phía sau
Khoảnh khắc cả người và xe cùng lao xuống biển

Niluh Djelantik, một nhà chính trị gia ở Bali, là một trong những người lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ hành động của cặp đôi. “Anh ta cư xử như thể mình sở hữu hòn đảo này vậy. Lao nguyên một chiếc xe máy xuống biển ở Bali là điều không hay ho chút nào”, chính trị gia Djelantik bày tỏ phẫn nộ.

Ngoài ra, các nhà hoạt động môi trường tại địa phương cũng lên tiếng phản đối vì hành động này có thể gây hại cho hệ sinh thái biển. “Đây còn là hành vi không tôn trọng văn hóa địa phương”, một người dân lên tiếng.

Khách Tây liều lĩnh phóng xe máy đèo cô gái mặc bikini "diễn xiếc" phía sau
Những nhà hoạt động vì môi trường đã lên tiếng chỉ trích hành vi này

Trước sự phẫn nộ của dư luận, cảnh sát Bali đã vào cuộc và cho biết sẽ mở cuộc điều tra về hành vi của hai du khách trên.

Về phần mình, nam blogger du lịch người Nga đã gửi lời xin lỗi tới người dân, đồng thời cho biết sau khi quay xong video, anh đã vớt chiếc xe máy lên rồi tặng lại cho một người ở đó. Kosenko cũng giải thích muốn làm một video “câu view” để thu hút người xem, qua đó quyên góp thêm nhiều tiền làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em ở Bali. Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn nhận rất nhiều chỉ trích.

Hiện tại, khu vực cảng Tanah Ampo nơi xảy ra vụ việc đã bị tạm đóng cửa. Cảnh sát địa phương cũng đã thu giữ chiếc xe máy chưa đăng ký để làm bằng chứng. Ông Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu ở đảo Bali cho biết, du khách Nga Kosenco và cô gái xuất hiện trong video có thể sẽ buộc phải rời khỏi hòn đảo ngay lập tức sau đoạn video gây tranh cãi này.

“Chúng tôi sẽ điều tra tới cùng trường hợp này để quyết định có trục xuất họ hay không”, ông Manihuruk nói.

Quốc Việt

Theo DM/ News

Tin liên quan

Từ khóa:
  • hành vi liều lĩnh

  • lái xe máy lao xuống biển

  • du lịch Bali