Mỹ Phẩm

Khánh thành Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm lớn nhất ĐBSCL

Dân trí

Ngày 17/12, Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm. Đây là trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm lớn và hiện đại nhất vùng ĐBSCL.

 

Lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành Trung tâm kiểm nghiệm
Lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành Trung tâm kiểm nghiệm

Trung tâm được khởi công xây dựng từ năm 2010 với tổng mức đầu tư trên 218 tỷ đồng, trong đó chi phí mua sắm trang thiết bị chiếm hơn 77,5 tỷ đồng. Công trình được xây dựng tại khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (P.An Bình, Q.Ninh Kiều) với diện tích hơn 5.000m2, trong đó khối nhà chính 5 tầng có tổng diện tích 1.796m2, tổng diện tích sàn sử dụng của trung tâm là 8.536m2.

Đây là công trình xây dựng mới, hiện đại, đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và tiêu chuẩn GLP của Bộ Y tế, đảm bảo đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm, phù hợp tiến trình hội nhập…

Trung tâm đảm nhận chức năng kiểm nghiệm về thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm lưu hành tại địa phương khi có yêu cầu, đồng thời, nhận đào tạo tập huấn tuyến dưới. Trung tâm cũng tham gia điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm nếu có, theo chức năng được phân công, thực hiện vai trò trọng tài giúp cơ quan quản lý nhà nước khi có xảy ra tranh chấp.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Trung tâm đi vào hoạt động sẽ  góp phần hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các mặt hàng về thuốc và mỹ phẩm sẽ đạt chất lượng hơn, độ an toàn đối với người tiêu dùng sẽ cao hơn. Từ đó sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân Cần Thơ cũng như cả của khu vực ĐBSCL.

Phạm Tâm

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • thực phẩm

  • trung tâm

  • khánh thành

  • thuốc

  • Cần Thơ

  • kiểm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button