Dân trí

Giải ảnh quốc tế mang chủ đề #Peace2020 do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora thực hiện đã vừa tìm ra 50 khoảnh khắc bình yên đẹp nhất thế giới.

Trong tháng 9 này, có ngày 21/9 được biết đến là Ngày Bình yên Thế giới, ứng dụng chia sẻ ảnh Agora đã tổ chức một cuộc thi ảnh, để mời các nhiếp ảnh gia quốc tế thể hiện định nghĩa của họ về sự bình yên qua ống kính nhiếp ảnh.

Đã có khoảng 11.500 bức ảnh gửi về dự thi bởi các nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, bức ảnh duy nhất giành chiến thắng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Kenya @rashid_sp với khoảnh khắc có tên “A peaceful world is a fruitful one” (tạm dịch: Một thế giới bình yên là một thế giới ngọt ngào).

Khoảnh khắc yên bình của Việt Nam trong Ngày Bình yên Thế giới

Bức ảnh “A peaceful world is a fruitful one” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Kenya @rashid_sp 

Ngày Bình yên Thế giới vốn được tổ chức Liên Hợp Quốc lập ra kể từ năm 1981 với nỗ lực đưa lại một ngày để cả thế giới, cả nhân loại cùng nỗ lực vì sự bình yên chung, vượt lên mọi sự khác biệt, bất đồng.

Trong số 50 khoảnh khắc đẹp nhất tham gia giải ảnh #Peace2020, có một khoảnh khắc được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam @andylam. Bức ảnh có tên “Peace” (Bình yên). Chia sẻ về khoảnh khắc này, @andylam chỉ bình luận ngắn gọn: “Người đàn ông xuất hiện trong bức ảnh đang cố gắng tìm thấy sự yên bình sau một ngày dài làm việc mệt mỏi”.

Khoảnh khắc yên bình của Việt Nam trong Ngày Bình yên Thế giới

Bức ảnh có tên “Peace” (Bình yên) được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam @andylam

Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc kể về sự bình yên trên thế giới này:

Khoảnh khắc yên bình của Việt Nam trong Ngày Bình yên Thế giới

Bích Ngọc
Theo Agora

Từ khóa:
  • bình yên

  • nhiếp ảnh

  • ảnh đẹp

  • Việt Nam tươi đẹp