Dân trí

Ngày 29/11, tại TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), nhà đầu tư phối hợp cùng UBND TP Bạc Liêu tổ chức khởi công xây dựng khách sạn 5 sao hình cây đàn kìm, trường đua chó ở ven biển Nhà Mát của thành phố này.

Theo đó, khách sạn 5 sao hình cây đàn kìm (đờn kìm) được xây dựng trên khu đất diện tích hơn 8.500m2, với kiến trúc độc đáo là chiếc thuyền chở cây đàn kìm – được xem là biểu tượng văn hóa của Bạc Liêu.

Khách sạn có 32 tầng, cao gần 100m, được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao. Trong đó, tầng 1, 2, 3, 4 là nơi bố trí shop, quầy lưu niệm, cafe, hội nghị, nhà hàng,…

Khởi công khách sạn 5 sao hình đàn kìm, trường đua chó ở Bạc Liêu

Phối cảnh khách sạn 5 sao hình cây đàn kìm.

Phần thân cây đàn kìm được bố trí các loại phòng lưu trú. Hai dây đàn kìm là 2 cầu thang máy được thiết kế phát âm thanh theo nốt nhạc: Hò, Xự, Xang, Xê, Cống, Liu, mỗi khi đưa khách lên xuống.

Hai tai (hoặc tay) đàn là sảnh bố trí cho khách tham quan ngắm cảnh từ trên cao. Từ đây có thể nhìn bao quát cả khu du lịch, nhìn ra biển, thấy cả TP Bạc Liêu,…

Trong khi đó, khu thể thao và trò chơi trên cạn có diện tích xây dựng hơn 24.000m2, gồm: Sân bóng đá, tổ chức đua chó, đua heo, tổ chức sự kiện,…

Ngoài ra, còn có khu nghỉ dưỡng bungalow với diện tích sàn xây dựng 320m2/căn, có thể đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách trong và ngoài nước.

Khởi công khách sạn 5 sao hình đàn kìm, trường đua chó ở Bạc Liêu
Khởi công khách sạn 5 sao hình đàn kìm, trường đua chó ở Bạc Liêu

Phối cảnh sân vận động và trường đua chó.

Theo chủ đầu tư, tổng dự án 3 cụm công trình là hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án sẽ được xây dựng trong 2 năm, dự kiến đến tháng 12/2022 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tại lễ khởi công, đại diện đơn vị thi công cũng đã cam kết sẽ hoàn thành đúng chất lượng, đúng kỹ thuật, đúng tiến độ.

Hùynh Hải

Tin liên quan

Từ khóa:
  • khách sạn hình đàn kìm

  • trường đua chó

  • du lịch Bạc Liêu