Pháp Luật

Khởi tố 6 người trong nhóm chém nhau sau khi ăn cưới

Hơn một tuần bị tạm giữ hình sự, 6 người trong nhóm công nhân từ Bình Dương về An Giang ăn cưới đã bị khởi tố vì tham gia chém người.

Chiều 15/12, Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) khởi tố 6 người trong nhóm của Trung Minh Chiến (32 tuổi, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Tịnh Biên) về tội Cố ý gây thương tích.

Bốn người còn lại trong nhóm này đang điều trị vết thương tại bệnh viện, trong đó nặng nhất là tài xế Bùi Quốc Quân (31 tuổi, ngụ Cần Thơ).

Đây là nhóm công nhân làm việc tại Bình Dương, được Quân chở bằng xe 16 chỗ về quê của Chiến ở thị trấn Núi Sập để dự đám cưới ngày 5/12. Ăn cưới xong, cả nhóm về nhà Chiến nhậu tiếp.

Lúc này, bạn của Chiến là Nguyễn Văn Thiện (ngụ thị trấn Núi Sập) có mâu thuẫn với Trần Hoàng Tân (34 tuổi). Được Thiện nhờ hỗ trợ, Chiến đã cùng nhóm bạn đến điểm hẹn.

Khi Tân dùng súng bắn 2 phát chỉ thiên, nhóm của Thiện quay lại ôtô, lấy dao tự chế rồi chém thanh niên này thương tật 9% và làm Trần Minh Triết (bạn Tân) bị thương tật 30%.

Nhóm công nhân đến từ Bình Dương bị chém trả thù vì trước đó họ đã chém 2 người khác nhập viện. Ảnh: N.T.

Nhóm công nhân đến từ Bình Dương bị chém trả thù vì trước đó họ đã chém 2 người khác nhập viện. Ảnh: N.T.

Sau trận ẩu đả, nhóm của Thiện rời đi, còn Quân lái xe 16 chỗ chở nhóm của Chiến về Bình Dương. Đến TP Long Xuyên, ôtô này bị nhóm của Huỳnh Văn Tèo (còn gọi là Tèo “72 Nốt Ruồi”) chặn đường, đập vỡ kính và tấn công một số người bên trong.

Những người trên ôtô sau khi được đưa đến bệnh viện băng bó vết thương đã bị cảnh sát tạm giữ. 6 người trong nhóm này sau đó được Công an Long Xuyên bàn giao cho Công an huyện Thoại Sơn.

Trong lúc Công an huyện Thoại Sơn khởi tố 2 vụ án Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng thì Công an TP Long Xuyên khởi tố đến 3 vụ án Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Đến chiều 10/12, Công an huyện Long Xuyên ra 4 lệnh bắt khẩn cấp đối với Huỳnh Văn Tèo, Trần Thanh Hoàng (Hoàng “Nhí”, 38 tuổi), Trần Anh Cường (Cường “Lé”, 43 tuổi) và Võ Ngọc Thế (tự là “Toàn Heo”, 37 tuổi, cùng ngụ TP Long Xuyên).

Ngoài 4 người này, lực lượng chức năng còn xác định thêm 5 đồng phạm khác đã dùng hung khí đập vỡ kính xe và truy sát những người trong ôtô 16 chỗ.

Trong khi đó, Công an huyện Thoại Sơn truy tìm 9 người là Tạ Bá Em (còn gọi là “Bá Lùn”, 27 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (tự “Cu Ba Tẹt”, 27 tuổi), Lê Đức Huy (Huy “Rùa”, 23 tuổi), Trịnh Văn Nhí (tự là “Ba Chóp”, 25 tuổi), Lý Sách (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (21 tuổi), Nguyễn Nhựt Thiên (“Ba Heo”, 21 tuổi), Đặng Anh Tùng (Tùng “Inox”, 25 tuổi) và Phan Xuân Tương (25 tuổi, cùng ở huyện Thoại Sơn).

Theo cơ quan điều tra, sau khi ẩu đả với những người đi ăn cưới, 9 thanh niên trên đã rời khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đề nghị ai phát hiện những người này, thông báo ngay cho Công an huyện Thoại Sơn và điều tra viên theo số điện thoại 0799.706.838 hoặc 0296.387.9241.

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-6-nguoi-trong-nhom-chem-nhau-sau-khi-an-cuoi-post1163587.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button