Sau khi giết cháu người tình để cướp tài sản, Chanh còn có ý định giết lễ tân khách sạn nơi mình lẩn trốn để cướp tiền.

Công an tỉnh Bình Thuận ngày 19/12 thông tin về việc đã khởi tố bị can đối với Lê Thị Chanh (48 tuổi, ngụ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Khởi tố kẻ giết cháu người tình cướp tài sản

Chanh bị bắt khi đang giấu một con dao với ý định sát hại lễ tân khách sạn. Ảnh: Công an Bình Thuận.

Theo cảnh sát, Chanh được người tình đưa về thị trấn Phan Rí Cửa chơi. Tại đây, bị can thấy cháu của người tình là bà Nguyễn Thị Lan (50 tuổi) sống một mình đeo nhiều trang sức nên nảy sinh lòng tham, ra tay sát hại để cướp tài sản.

Tối 30/12, Chanh đến nhà bà Lan chơi rồi dùng chày đánh vào đầu nạn nhân. Sau đó, người phụ nữ này dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết. Bà ta cướp toàn bộ nữ trang rồi vào TP.HCM bán và lẩn trốn trong khách sạn.

Nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập Ban chuyên án điều tra. Chanh được đưa vào diện nghi vấn.

Cảnh sát xác định bà ta tung tin đã lên xe rời địa phương từ ngày 28/11. Tuy nhiên, bị can này vẫn có mặt tại thị trấn Phan Rí Cửa vào đêm xảy ra vụ án.

23h ngày 12/12, cảnh sát bắt giữ Chanh tại một khách sạn ở TP.HCM. Tại thời điểm bị bắt giữ, Chanh đang giấu một con dao với mục đích giết lễ tân khách sạn để cướp tiền.

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-ke-giet-chau-nguoi-tinh-cuop-tai-san-post1164779.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!