Uống rượu và sử dụng chất cấm, gã “phá gia chi tử” thẳng tay đốt rụi chuồng gia súc của gia đình chỉ vì chút mâu thuẫn với mẹ ruột.

Ngày 15/12, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Đình Đạt (SN 1987, trú tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Khởi tố nghịch tử phóng hỏa đốt cả chuồng gia súc vì bị mẹ mắng

Bị can Đạt nghe tống đạt quyết định khởi tố.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 10/12/2020, sau khi đi chơi về thì Trần Đình Đạt có mâu thuẫn, cãi vã với mẹ là bà Võ Thị Mạo (trú tại thôn Hưng Thịnh, xã An Hòa Thịnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sẵn hơi men trong người, Đạt vào nhà lấy đèn khò gas mini rồi đi đến chuồng gia súc của gia đình bật lửa đốt vào rơm khô cho bõ tức.

Đám cháy bùng lên, người mẹ phát hiện bèn hô hoán người dân xung quanh đến dập lửa, tuy nhiên Đạt đã ngăn cản, đe dọa không cho người khác vào chữa cháy.

Nhận được tin báo, Công an xã An Hòa Thịnh và quần chúng nhân dân đã có mặt tại hiện trường, khống chế, đưa Đạt đến trụ sở UBND xã làm việc, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng dập tắt đám cháy.

Khởi tố nghịch tử phóng hỏa đốt cả chuồng gia súc vì bị mẹ mắng

Hiện trường đám cháy.

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện Trần Đình Đạt dương tính với chất ma túy.

Tại trụ sở công an, Đạt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chuồng gia súc mà Đạt châm lửa đốt được xác định có giá trị hơn 14 triệu đồng.

Được biết, Đạt làm nghề lái xe, từng có 1 tiền án về tội cố ý làm hư hỏng tài sản vào năm 2018 nhưng chưa được xóa án tích.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý bị can theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoi-to-nghich-tu-phong-hoa-dot-ca-chuong-gia-suc-vi-bi-me-mang-tintuc724298

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!