Không xin lại được con gà đá, Lực dùng súng bắn vào đầu vị phó công an phường. Đại úy Đúng may mắn thoát chết.

Ngày 18/12, Công an tỉnh Bạc Liêu tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Huỳnh Hữu Lực (40 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, Bạc Liêu) về tội Giết người.

Theo cơ quan điều tra, Lực có nhiều tiền án, tiền sự. Vụ án gần nhất của Lực là cướp tài sản xảy ra tại Cà Mau. Sau khi lĩnh 8 năm tù, Lực ra trại vào năm 2017 và sống lang thang.

Trưa 7/12, Lực cùng một số người đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền nên bị Công an phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) vây bắt. Những người tham gia cá độ chạy thoát nên cảnh sát chỉ thu được một con gà nòi.

Khởi tố người bắn đại úy công an

Huỳnh Hữu Lực. Ảnh: Trọng Nguyễn.

Chiều hôm đó, Lực điện thoại cho đại úy Phan Văn Đúng (Phó công an phường Hộ Phòng) để xin lại con gà nhưng vị phó công an phường không đồng ý. Tối cùng ngày, Lực quay lại công an phường trong tình trạng say rượu và dùng lời nói khiêu khích, đe dọa cán bộ chiến sĩ tại công an phường.

Khi lực lượng chức năng mời Lực vào làm việc thì người này chống đối, dùng súng tự chế bắn vào đầu đại úy Đúng. Đồng đội của anh Đúng đã chạy đến khống chế Lực, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khám xét trên người Huỳnh Hữu Lực, cảnh sát thu giữ súng tự chế, dao, bình xịt hơi cay và đạn.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, đầu đạn găm vào bên trái thái dương của đại úy Đúng. Rất may khi chạm vào đầu, đầu đạn lệch sang bên trái và dính vào phần mềm nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 8/12, đại úy Đúng được bác sĩ gắp đầu đạn ra khỏi vùng thái dương trái. Hiện, vị phó công an phường đã xuất viện.

Khởi tố người bắn đại úy công an

Công an phường Hộ Phòng (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nguoi-ban-dai-uy-cong-an-post1164476.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!