Dân trí

Sau khi bị cuốn lên không trung, dây diều đứt khiến cậu bé rơi xuống đất và bị chấn thương nặng toàn thân.

Kinh hoàng cảnh tượng bé trai bị diều khổng lồ nhấc bổng lên trời rồi rơi x

Khoảnh khắc kinh hoàng ghi lại cảnh một bé trai 12 tuổi bị con diều khổng lồ cuốn lên không trung. Chỉ vài giây sau đó khi dây diều đứt, cậu bé lao thẳng đầu xuống đất ở độ cao gần 10 m trước sự hốt hoảng của rất đông người chứng kiến. Được biết, vụ tai nạn xảy ra ở Pringsewu, Lampung, Indonesia.

Kinh hoàng cảnh bé trai bị diều khổng lồ hất lên trời rồi rơi xuống đất
Khoảnh khắc cậu bé bị hất lên trời

Nạn nhân là bé trai có tên viết tắt IR, may mắn vẫn giữ được mạng sống sau cú ngã, nhưng bị chấn thương nặng toàn thân. Tờ Coconuts Jakarta (Indonesia) đưa tin, hiện bé trai đã trải qua hai cuộc phẫu thuật và đang trong quá trình phục hồi tại bệnh viện.

Theo Cơ quan bảo vệ trẻ em Pringsewu (LPA), nạn nhân bị gãy xương ở 6 vị trí trên cả hai cánh tay. Đoạn video được các nhân chứng ghi lại đang lan rộng trên mạng xã hội, diễn ra tại một cánh đồng gần trường trung học tại địa phương.

Kinh hoàng cảnh bé trai bị diều khổng lồ hất lên trời rồi rơi xuống đất
Đám đông vội vã chạy lại cứu nạn nhân

Anh trai của IR cho biết, họ tới đây chơi đùa và thả một con diều hình rồng với kích thước lớn ít nhất gấp 3 lần đứa trẻ. “Trước đây thằng bé từng vài lần bị treo lên dây diều như vậy. Nhưng hôm đó là lần đầu gặp nạn”, anh trai IR nói.

Sau vụ tai nạn, LPA đã cảnh báo các bậc phụ huynh phải giám sát con em chặt chẽ, không được để trẻ em thả những con diều có kích thước quá lớn.

Bé gái bị diều khổng lồ hất lên trời ở độ cao gần 30 m

Một sự cố tương tự từng xảy ra trong lễ hội thả diều ở Đài Loan hồi tháng 8 năm nay. Một bé gái 3 tuổi tới đây chơi cùng bố mẹ, không may bị dây diều cuốn lên cao. May mắn, đám đông bên dưới cố gắng kéo cô bé xuống mặt đất nên nạn nhân chỉ bị vài vết xước nhỏ nhưng trong tình trạng hoảng loạn.

Huy Hoàng

Theo DM

Tin liên quan

Từ khóa:
  • bị diều hất lên trời

  • những sự cố với diều