Ngày 18/12, ông Võ Minh Hoàng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang, cho biết đã ra thông cáo báo chí về việc kỷ luật ông Trần Phước Lĩnh, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới, do vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Theo đó, qua xem xét khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy An Giang nhận thấy ông Lĩnh là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới nhưng không chấp hành kết luận của tổ chức Đảng về công tác cán bộ và đã vi phạm điều lệ Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm.

Kỷ luật cán bộ huyện vì... không chịu nhận quyết định về tỉnh

Huyện ủy Chợ Mới, nơi ông Lĩnh công tác.

Cụ thể, sau khi được điều động về công tác tại UBKT Tỉnh ủy An Giang, ông Lĩnh không chấp hành vì muốn làm việc ở địa phương. Việc làm của ông Lĩnh được cho là vi phạm nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông này đang sinh hoạt, công tác, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang quyết định kỷ luật ông Lĩnh bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới nhiệm kỳ 2020-2025 và yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy điều động, phân công ông giữ chức vụ khác phù hợp. Đồng thời, xem xét, kết luận giải quyết tố cáo và quyết định một số nội dung quan trọng khác liên quan đến ông Lĩnh trong thời gian tới.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ky-luat-can-bo-huyen-vi-khong-chiu-nhan-quyet-dinh-ve-tinh-20201218172751076.htm

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!