Ấm ức vì chuyện bị anh N đánh từ va chạm giao thông ba tháng trước nên Thật nhờ đối tượng Trung đi tìm thuê người giúp mình trả thù.

Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thành Thật (23 tuổi, quê Sóc Trăng), Lý Trung (29 tuổi, quê Sóc Trăng), Trần Hữu Lượng (26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), Trần Hữu Trọng (32 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), Lý Xiêm (24 tuổi, quê Sóc Trăng).

Công an đang truy bắt đối tượng trong băng nhóm này là Lê Thanh Cảnh (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Nạn nhân là anh T.N. (24 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú quận 12).

Theo thông tin ban đầu, chiều 18/11, anh N. được một người bạn làm chung công ty chở bằng xe máy trên đường Lê Văn Khương (quận 12). Lúc này hai thanh niên đi xe máy từ phía sau chạy lên, thanh niên ngồi phía sau cầm dao tự chế chém lìa bàn tay trái anh N..

Sau khi gây án, hai thanh niên tẩu thoát. Anh N. được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bàn tay không thể nối lại được.

Lời khai nóng kẻ thuê côn đồ chặt lìa tay công nhân

Đối tượng Nguyễn Thành Thật, chủ mưu vụ án. Ảnh: VNN.

Làm việc với công an, anh N. cho biết khoảng tháng 8/2020 anh có va quẹt xe và mâu thuẫn, đánh nhau với một thanh niên tên Thật (không rõ lai lịch). Trong lúc không kềm chế được cơn nóng giận, anh N. dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Thật rồi bỏ đi.

Từ khai báo này của nạn nhân và bằng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an quận 12 xác định Nguyễn Thành Thật là nghi can số một nên tổ chức truy tìm.

Ngày 20/11 vừa qua, ban chuyên án nắm nguồn thông tin, Thật đang thuê phòng khách sạn ở đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp ở cùng bạn gái nên đã phối hợp cùng công an địa phương phục kích, bắt giữ được Thật.

Ban đầu, Thật quanh co nhưng cuối cùng cũng thừa nhận chi tiết hành vi phạm tội và khai báo về các đối tượng mà Thật thuê mướn với giá 15 triệu đồng để chặt tay trả thù anh N..

Lời khai nóng kẻ thuê côn đồ chặt lìa tay công nhân

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: VNN.

Qua lời khai của nhóm đối tượng và kết quả điều tra của ban chuyên án cho hay, ấm ức vì chuyện bị anh N. đánh từ va chạm giao thông ba tháng trước, nên Thật tìm đến nhờ đối tượng Trung đi tìm thuê người giúp mình trả thù. Trung giới thiệu Thật cho nhóm của Trọng.

Sau đó, Thật đã thuê nhóm trên đi chém anh N trả thù cho mình với giá 15 triệu đồng. Nhóm 4 đối tượng do Trọng cầm đầu, đã đồng ý. Thật giao trước 8 triệu đồng cho Trọng, số còn lại hứa sẽ trả khi hoàn thành nhiệm vụ.

Khoảng 17h ngày 18/11, anh N. được bạn chở ra khỏi công ty thì Cảnh chạy xe máy chở Xiêm từ phía sau chạy lên, Lượng chở Trọng yểm trợ phía sau. Xiêm cầm dao chém lìa bàn tay trái anh N. rồi cả nhóm tẩu thoát.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng trên để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/loi-khai-nong-ke-thue-con-do-chat-lia-tay-cong-nhan-3424386/

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!