Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về chàng luật sư tên Huy (Trương Nam Thành thủ vai). Anh có tình yêu đẹp với Lan (Thanh Trần) và cả hai quyết định tiến xa hơn. Huy cùng Lan về quê cô xin phép mẹ để đính hôn. Bà Tâm (Hiền Mai), mẹ Lan sống trong ngôi nhà cổ của gia đình cùng với người em gái – bà Sen (Trịnh Kim Chi). Những ngày đầu sống trong ngôi biệt thự rộng lớn, mỗi khi đêm về Huy đều mơ thấy một cô giá trẻ (Mai Hàn) đến với mình… Sợ hãi xen lẫn tò mò, Huy bắt đầu tìm hiểu về lai lịch của ngôi biệt thự cũng như cô gái trong giấc mơ mỗi đêm. Và câu chuyện hé mở một bí mật rùng rợn nhiều năm trước…

“Ma nữ báo thù”: Phim ma Việt đáng kì vọng

Nội dung dựa vào một câu chuyện có thật, phim dự kiến khởi chiếu ngày 03.06.2016

Chưa bàn đến kịch bản lẫn diễn xuất của các diễn viên, “Ma nữ báo thù” trước tiên gây ấn tượng bởi việc chịu đầu tư và cách làm phim nghiêm túc. Ngay từ khi bắt đầu, đạo diễn Vĩnh Khương đã chọn cho mình bài toán khó khi quyết định địa điểm quay là ở vùng núi Bạch Mã (Huế). Nơi đây nổi tiếng sương bảng lảng, cảnh đẹp như tranh nhưng so với Đà Lạt – bối cảnh quen thuộc của hầu hết phim ma Việt thì Bạch Mã nguy hiểm và tốn kém hơn nhiều lần. Khá nhiều đoàn phim từng lên đỉnh núi này khảo sát nhưng đều lắc đầu quay về bởi việc vận chuyển các thiết bị máy móc lên đến hàng tấn bằng con dốc thẳng đứng gần 20km là chuyện bất khả thi. Chưa kể, nhiệt độ về đêm xuống 10 độ, điện lúc có lúc không, thực phẩm thì hạn chế, lại vắng bóng người. Phim thành công hay không còn dựa vào nhiều yếu tố, còn khó khăn là điều nhắm mắt cũng dễ dàng tưởng tượng ra được. Nên dù rất muốn, nhiều nhà làm phim vẫn không dám đánh cược canh bạc vào Bạch Mã.

“Ma nữ báo thù”: Phim ma Việt đáng kì vọng

Cặp đôi diễn viên chính Trương Nam Thành và Mai Hàn trong buổi họp báo ra mắt phim

Dù giữ kín về chi phí nhưng không khó để thấy con số đầu tư cho phim không thể nào dưới 10 tỷ đồng. Đối với điện ảnh Việt, đây cũng được coi là phim có kinh phí “khủng”. Nhưng dấu chấm hỏi lớn cho “Ma nữ báo thù” là dàn diễn viên không quá hot hay thẳng thắn hơn là không có cái tên nào đủ sức hút để bán vé. Đảm nhiệm vai chính là Trương Nam Thành, dẫu có gương mặt sáng lẫn kinh nghiệm diễn xuất nhưng anh vẫn là cái tên mới của màn ảnh rộng. Còn ma nữ do Mai Hàn – sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Sân khấu điện ảnh thủ vai.

Trailer chính thức của “Ma nữ báo thù”

Khi phóng viên đặt câu hỏi“Tại sao không chọn diễn viên ngôi sao để đảm bảo doanh thu?” với đạo diễn Vĩnh Khương, ông chia sẻ, đã ngỏ lời với vài người nhưng hết thảy đều từ chối khi nghe những nguy cơ có thể gặp khi quay ở vùng núi hiểm trở này. Tình yêu nghệ thuật không đủ để làm người ta bớt hoảng sợ trước những thách thức. Ông cũng đùa rằng, các diễn viên lẫn các thành viên trong đoàn đều là những người hùng, bởi chuyện gặp rắn độc ở rừng nguyên sinh xảy ra như cơm bữa hay lơ đễnh vài giây đều có thể trượt chân xuống vách núi sâu ngàn mét. Đó chính là lí do vì sao khi nhìn lướt qua dàn diễn viên phụ: Hoàng Phúc, Quang Hòa, Trịnh Kim Chi, Hiền Mai, Hoàng Mập… khán giả thấy nhiều cái tên gạo cội có thể sẽ lấn át diễn viên chính còn quá non về tuổi nghề. Nhưng đây cũng là điều khiến người ta háo hức, kì vọng về một tài năng điện ảnh mới được phát hiện.

“Ma nữ báo thù” cũng cẩn trọng trong việc phục dựng biệt thự cổ của vua Bảo Đại, tỉ mỉ trong việc lựa chọn nội thất cho đúng với kiến trúc thời xưa. Có thể thấy, “Ma nữ báo thù” là một sản phẩm nghiêm túc, ít nhất là trong cách thực hiện lẫn tư tưởng của nhà làm phim. Điều còn lại công chúng kì vọng là “Ma nữ báo thù” sẽ thoát khỏi chuyện kịch bản thiếu logic, diễn xuất vụng về hay dọa sợ bằng những hình ảnh kinh dị như nhiều phim cùng thể loại gần đây. Gu của khán giả ngày càng cao, nên phim không chỉ trau chuốt về hình ảnh mà còn phải mặn mà về nội dung. Những nỗ lực của ekip là điều đáng ghi nhận, còn phim có thỏa được lòng mong đợi của khán giả hay không – vẫn còn chờ đến ngày công chiếu.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: BTC cung cấp

“Ma nữ báo thù”: Phim ma Việt đáng kì vọng

Thực hiện: depweb