Dân trí

Nhìn MC Huyền Trang (Mù Tạt) hoạt náo trên sóng VTV, vào vai “hot girl có thâm niên chơi ma tuý đá” đầy nổi loạn trong “Mê cung”, có lẽ ít ai hình dung được cô từng trải qua những tháng ngày trầm cảm, cô đơn đến cùng cực khi đối diện với hàng loạt biến cố lớn trong đời…

MC Huyền Trang vào vai “hot girl có thâm niên chơi ma tuý đá” trong phim Mê cung

“Đến bây giờ tôi vẫn ế”

Tôi đang tự hỏi, một cô gái cá tính mạnh như MC Mù Tạt, vào vai diễn “hot girl có thâm niên chơi ma tuý đá” đầy gai góc, nổi loạn thì ở ngoài đời, trong tình yêu sẽ là một cô gái như thế nào?

Mạnh mẽ vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của tôi. Để có một người đàn ông yêu được một cô gái mạnh mẽ có lẽ rất khó bởi người ta phải mạnh mẽ hơn người con gái đó. Và có thể vì người con gái quá mạnh mẽ, cứng rắn nên mới đánh mất đi tình yêu của mình. Đó chính là lí do đến bây giờ tôi vẫn ế.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

MC Huyền Trang – Mù Tạt tiết lộ: “Tính tôi hơi bộc trực, thẳng thắn, mạnh mẽ quá”.

Tôi nghĩ tính tôi hơi bộc trực, thẳng thắn, mạnh mẽ quá, dù trong công việc, gia đình hay mỗi khi stress, tôi đều một mình giải quyết. Nhiều khi trong lòng rất muốn được ai đó che chở, bảo vệ nhưng lại cố một mình gồng gánh, tỏ ra bất cần.

Đôi khi người ta muốn lo cho mình nhưng nhìn thấy vậy người ta cũng không dám nữa. Nên đến bây giờ tôi đã có ai đâu. Gia đình, bạn bè cũng bảo tôi yếu đuối một chút, con gái một chút, sẽ có người yêu sớm chứ không như bây giờ.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

“Nhiều khi trong lòng rất muốn được ai đó che chở, bảo vệ nhưng lại cố một mình gồng gánh”, Huyền Trang tâm sự.

Tuy vậy, đến bây giờ khán giả vẫn đặt dấu hỏi cho mối quan hệ của Huyền Trang và nam diễn viên Anh Huy. Mặc dù, không dưới một lần các bạn khẳng định chỉ là bạn bè?

Bây giờ việc tôi và Huy là bạn bè sẽ thêm xác thực hơn vì Huy đã chuyển vào sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Chúng tôi nửa năm mới gặp nhau 1-2 lần, thỉnh thoảng nhắn tin hỏi han, không như những năm trước ở Hà Nội nữa.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

Từng vướng nghi án hẹn hò nhưng Huyền Trang khẳng định, ở thời điểm hiện tại, cô và diễn viên Anh Huy chỉ là bạn bè.

Tôi cũng nghĩ trong khoảng thời gian ở TP.HCM thì Huy cũng đã tìm hiểu, thậm chí có bạn gái mới gì đó, tôi cũng không rõ lắm. Nếu có thì tôi cũng mừng cho Huy. Chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Quá khứ trầm cảm, cô đơn đến cùng cực, bất lực, một mình gồng gánh

Bận rộn công việc là thế và cố gồng gánh mọi chuyện một mình, đã bao giờ bạn phải bật khóc vì cô đơn, áp lực quá?

Thực ra, tất cả cảm giác bất lực, khó khăn dồn nén hay những cảm xúc tức tưởi nhất tôi thường giấu trong lòng. Tôi có thể ra ngoài cười nói với khán giả, nhập tâm vào vai diễn, chụp hình đẹp… nhưng khi trở về căn phòng của mình, đó mới là con người thật của tôi.

Ít nhất hơn 1 lần tôi cảm thấy quá cô đơn. Không phải những người xung quanh không quan tâm nhưng có những việc, tôi cảm thấy chỉ có bản thân đồng điệu với cảm xúc của mình.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

Huyền Trang từng trải qua những ngày tháng trầm cảm nhẹ, cứ tự nhiên rơi nước mắt…

Có một khoảng thời gian 2-3 tháng gì đó, tôi bị trầm cảm nhẹ. Tôi làm việc không có cảm hứng, nhiều khi trên đường tôi cứ tự nhiên rơi nước mắt.

Tôi cũng không hiểu tại sao lại thế, tôi không muốn tiếp xúc với ai, chỉ đi làm và về nhà, bó buộc bản thân với 4 bức tường. Tôi không muốn cho người thân biết, trở nên cáu gắt với bạn bè nếu được nhắn tin, hỏi thăm, tự nhiên có những cảm xúc tiêu cực. Mọi người lúc đó nghĩ tôi làm việc áp lực quá nên mới như vậy.

Bạn làm thế nào để vượt qua quãng thời gian đó?

May mắn là tôi tự ý thức được, nếu không dứt ra tình trạng như thế thì không ai cứu vãn được mình. Điều đó giống như cảm giác nếu người ta nhốt mình trong một căn phòng thì mình phải tự tìm cách thoát ra.

Nhưng khi tôi vừa dứt ra câu chuyện đó thì biến cố gia đình lại ập đến. Tôi đã gác rất nhiều kế hoạch cá nhân để chăm lo cho bố, sau khi bố mất thì còn rất nhiều câu chuyện không may tiếp tục đến.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

Rất nhiều biến cố ập đến, người cha thân yêu qua đời vì bệnh trọng, Huyền Trang và chị gái phải đứng ra gồng gánh những điều mà cô chưa tưởng tượng phải gặp trong đời.

Tôi và chị gái đứng ra cáng đáng, giải quyết những vấn đề rất kinh khủng về mặt tâm lý, tiếp tục phải chống chọi với những điều tôi chưa tưởng tượng mình gặp phải trong đời.

Năm 2018 có lẽ là năm tồi tệ nhất, có những thứ không muốn mọi người phải lo lắng, nói ra không giải quyết được mà lại phiền mọi người nên tôi muốn tự bản thân giải quyết, vượt qua, để vững vàng hơn trong cuộc sống.

Tôi không muốn chứng tỏ mà chỉ muốn mẹ có thể an tâm rằng, tôi có thể tự lập trong cuộc sống. Đến giờ tôi và chị gái là những người lo cho gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho mẹ. Nếu tôi không mạnh mẽ, lạc quan thì mẹ sẽ suy nghĩ. Đến thời điểm này, tôi đã ổn và sẽ luôn cố gắng để có năng lượng tích cực.

Tôi còn trẻ và mang trong mình nhiều hoài bão, tôi mong ước có thể làm tốt sự nghiệp và chinh phục nhiều khán giả hơn nữa.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

“Nếu tôi không mạnh mẽ, lạc quan thì mẹ sẽ suy nghĩ. Đến thời điểm này tôi đã ổn và sẽ luôn cố gắng để có năng lượng tích cực”, Huyền Trang bày tỏ.

Đừng nhìn một chiều rồi “ném đá, dè bỉu” nghệ sĩ

Gạt qua những bộn bề để cố gắng, Huyền Trang kì vọng gì ở tương lai?

Tôi có một mong muốn lớn nhất ở thời điểm này là khán giả hãy nhìn vào sự cống hiến thầm lặng của những người nghệ sĩ để hiểu ở phía  sau người nghệ sĩ đã hi sinh những gì.

Giờ đây, khán giả có thể dễ dàng cập nhật mọi diễn biến trên mạng xã hội để đánh giá người nghệ sĩ. Có thể hôm nay nghệ sĩ này mang đến cho họ một vai diễn tâm đắc, một bài hát hay nhưng chỉ cần chuyện đời tư, cảm xúc lệch chiều thì khán giả sẽ dễ đánh giá họ một cách tiêu cực.

MC VTV vào vai “hot girl chơi ma tuý đá” tiết lộ “ế trường kỳ”, quá khứ trầm cảm

“Tôi có một mong muốn lớn nhất ở thời điểm này là khán giả hãy nhìn vào sự cống hiến thầm lặng của những người nghệ sĩ”, Huyền Trang nói.

Tôi không mong cầu riêng cho mình mình, chỉ mong mọi người hiểu được các nghệ sĩ bằng cách nhìn nhận hai chiều, đặc biệt những nghệ sĩ trẻ đang nỗ lực thể hiện mình.

Nếu đã sống cùng vai diễn, sống cùng ca khúc của họ thì hãy đặt mình vào vị trí của người nghệ sĩ để hiểu được những gì nghệ sĩ đang trải qua. Rất nhiều nghệ sĩ được tung hô, nhưng cũng không ít chê bai thậm chí dè bỉu, những bình luận khó nghe, thiếu văn minh trên mạng xã hội…
Chỉ có những trân trọng, đóng góp khen – chê một cách tích cực của khán giả mới là động lực để nghệ sĩ cống hiến nhiều hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

Cảm ơn Huyền Trang về cuộc trò chuyện!

Phương Nhung

Tin liên quan

Từ khóa:
  • MC Huyền Trang

  • MC Mù tạt

  • VTV

  • phim Mê cung

  • hot girl

  • ma tuý đá

  • trầm cảm