Sân chơi thời trang gần mặt đất trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều màn bắt tay đặc sắc giữa các thương hiệu sneakers đình đám và nhà mốt xa xỉ. Tháng 9 này, adidas tiếp tục bắt tay với nhà mốt Ý Prada lần thứ 2 để cho ra mắt dòng giày Superstar mang đậm giá trị di sản của cả hai thương hiệu để thỏa lòng các tín đồ thời trang đường phố cao cấp với các thiết kế cổ điển độc đáo.

Mê mẩn trước vẻ đẹp cổ điển và năng động của mẫu giày collab Prada x adidas Superstar

Nếu trước đây các thiết kế giày Dior x Nike Air Jordan 1 mang dấu ấn sáng tạo của món đồ thời trang vượt thời gian kết hợp với di sản của nhà mốt Dior khiến cộng đồng sneakerheads không ngừng săn lùng thì màn bắt tay của Prada x adidas lại tôn vinh vẻ đẹp nguyên bản cổ điển của dòng giày Superstar.

#Prada and @adidasoriginals continue a journey of heritage and craftmanship. Made in Prada’s Factory, the Prada Superstar is coming in three refined colourways. Discover more via link in bio. #Pradaforadidas

A post shared by Prada (@prada) on

Điểm độc đáo của sự hợp tác lần này không chỉ đơn thuần ở sự hòa hợp màu sắc mà còn ở cấu trúc thiết kế. Với chất liệu da cao cấp xuất hiện trong các thiết kế ban đầu vào năm 1969 được nâng cấp lên gấp bội bởi dàn tay sáng tạo bậc thầy từ các người thợ ở ngôi nhà thời trang Prada. Ngoài ra, các chi tiết ba sọc quen thuộc của dòng Superstar, mũi vỏ sò độc nhất cũng được khoác lên sự xa hoa, sang trọng của nhà mốt “Made in Italy”.

Mê mẩn trước vẻ đẹp cổ điển và năng động của mẫu giày collab Prada x adidas Superstar

Nhằm đảm bảo mang đến thiết kế mang tính biểu tượng của dòng Superstar vốn đã được lòng giới mộ điệu, Prada đã phải mượn các thiết kế giày gần đây nhất của adidas. Quy trình sản xuất được chia thành 5 công đoạn lớn gồm có cắt, đóng khuôn, dán, đánh bóng và đóng gói thành phẩm, mỗi công đoạn lại chia thêm khoảng 20 công đoạn nhỏ nữa để cho ra đời một đôi giày cộp mác “Prada x adidas Superstar”.

Các thiết kế giày Prada x adidas Superstar chính thức lên kệ từ ngày 8/9/2020 tại các cửa hàng của Prada và adidas trên toàn thế giới với ba phiên bản màu sắc gồm đen, trắng và bạc để giới mộ điệu thoải mái lựa chọn với mức giá khoảng 500 USD (tương đương 11,6 triệu đồng).

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo