Kiến Trúc

Midu: “Nổi tiếng chưa hẳn đã hạnh phúc”

Dân trí

“Theo suy nghĩ của riêng em, thành công nhất hay nổi tiếng nhất chưa hẳn là người hạnh phúc nhất. Đánh đổi tuổi trẻ và hi sinh mọi thứ để được nổi tiếng để rồi cũng chẳng để làm gì. Thà là sống đúng, mọi người biết đến mình với sự mến yêu và trân trọng vẫn hơn”- Hotgirl Midu đã có những trải lòng chân thật nhất trong những ngày cuối cùng của năm tuổi đầy sóng gió.

Lần đầu tiên tôi có duyên gặp Midu đã cách đây vài năm, ở một quán café nhạc acoustic đầy cổ điển. Trong trí nhớ của tôi Midu  là một cô gái Sài Gòn thuần chất đầy lãng mạn, ngọt ngào và trong nét cười có chút hồn nhiên phóng khoáng. Lần gặp đó khác hẳn những gì tôi từng nghĩ về Midu trước kia.

 

Hôm nay chúng tôi lại hẹn gặp nhau vào một buổi chiều Sài Gòn se lạnh ở một quán café quen thuộc với cả hai. Midu xuất hiện trước mắt tôi vẫn với chiếc đầm trắng tinh khôi, mái tóc xoã thẳng giản dị và đôi mắt to tròn đen láy chứa đầy những bình yên.

 

Tôi cứ nghĩ hotgirl thì phải sống và ăn mặc thật sành điệu, phải nhí nhảnh pha trò, nhưng nhìn em, tôi lại thấy có chút gì đó rất lãng mạn và nhẹ nhàng?

 

Chắc tại em yêu màu tím!  Em giỡn thôi, nhưng tại mọi người xem em như một hotgirl chứ bản thân em lại yêu cuộc sống bình yên và nhẹ nhàng đơn giản của mình. Em thích làm những gì mà em thấy thoải mái hơn là những gì mà xã hội áp đặt

 

Showbiz là một nơi mà người ta vốn dĩ không được sống thoải mái theo ý mình. Mọi phát ngôn, cách ăn mặc, hành xử phải luôn khéo léo và thận trọng hoặc “ngây ngô” theo một chủ đích nào đó. Vậy một cô gái thích thoải mái như em làm sao sống được chừng ấy năm ở nơi phức tạp thị phi này?

 

Có thể vì em lãng mạn nhưng lại vô cùng thực tế. Em biết mình ở đâu, mình muốn gì và mình cần điều gì. Em biết mình đang tồn tại ở một môi trường đầy thị phi, nơi mà mọi người luôn bị áp lực về sự thành công và nổi tiếng nhưng bản thân em lại không muốn chạy theo điều đó, em tìm sự bình yên ở nơi ồn ào nhất. Theo suy nghĩ của riêng em, thành công nhất hay nổi tiếng nhất chưa hẳn là người hạnh phúc nhất. Đánh đổi tuổi trẻ và hi sinh mọi thứ để được nổi tiếng để rồi cũng chẳng để làm gì. Thà là sống đúng, sống tích cực, mọi người biết đến mình với sự mến yêu và trân trọng  vẫn khiến mình tự tin và thoải mái hơn.
 
Midu: “Nổi tiếng chưa hẳn đã hạnh phúc”

 

Vì vậy mà năm 2013 vừa rồi không thấy em xuất hiện nhiều ở Showbiz sao? Tôi thấy em không nhận phim, cũng không đi event nhiều như trước?

 

Năm vừa qua là năm tuổi của em, em gặp rất nhiều “vận xui”. Có những chuyện như từ trên trời rơi xuống, có lúc em tưởng như mình không còn chịu nổi trước những cú sốc đó. Có một thời gian em đã ngưng liên lạc với mọi người, không nhận làm bất cứ việc gì liên quan đến nghệ thuật kể cả là chụp hình hay phỏng vấn báo chí. Em đã trải qua một năm rất khắc nghiệt  và đầy mệt mỏi với những chuyện “tay bay vạ gió”.

 

Em có thể chia sẻ sâu hơn về những chuyện không hay em đã gặp phải trong năm vừa qua?

 

Nhiều lắm chị, em ghét nhất là bản thân mình yếu đuối. Nhưng đã có lúc em chịu không được phải bật khóc vì không hiểu vì sao mọi thứ lại trở nên như vậy. Ví dụ như có khi em trả lời phỏng vấn một bạn phóng viên qua điện thoại dù không quen biết vì nghe bạn ấy nói là đang cần bài rất gấp nên chỉ hỏi vài câu đơn giản. Để rồi khi bài đăng lên báo là một bài viết hoàn toàn khác với nội dung gây sốc ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của em nhưng cũng không làm gì được vì mình trả lời qua điện thoại mà. Rồi những lời dè bỉu chê bai ác ý của người khác đã có lúc khiến em mệt mỏi lắm, cũng cố gắng tỏ ra kiên cường nhưng không tránh khỏi những lúc muốn buông xuôi mọi thứ.

 

Trong những lúc đó có bao giờ em thấy “bất lực“ không? Và thường thì khi đó em chọn giải pháp gì để vượt qua?

 

Trước đây em là một cô bé sống lạc quan và yêu đời, vậy mà trong năm qua đã từng có lúc em thấy sống khắc nghiệt vô cùng chỉ vì cái nhìn và sự đánh giá của những người thậm chí mình còn không quen biết. Tuy nhiên sự đánh giá có lúc đúng, có lúc sai, giải pháp để em vượt qua chính là biết lắng nghe những điều góp ý chân thật và tự nhủ mình phải mạnh mẽ vượt qua những lời ác ý, biết phân biệt đúng sai và dũng cảm sửa đi những khuyết điểm của bản thân.

 

Cũng như việc trước đây em không mang được những đôi giày cao gót bít mũi mà chỉ mang được những đôi giày thông thoáng và hở mũi. Nhưng bây giờ nhờ những lời góp ý của mọi người mà em đã tập mang được những đôi giày bít mũi. Thời gian đầu đôi chân phồng rợp đau đớn vì không quen nhưng bây giờ đã khá hơn nhiều lắm rồi. Em tự nhủ mình phải mạnh mẽ và dũng cảm hơn trong cuộc sống để những lúc khó khăn cũng biết bắt đầu lại trên những chính những khó khăn của mình .
 
Có phải vì những áp lực đó đã khiến em quyết định hạn chế tham gia hoạt động nghệ thuật không?

 

Có phải vì những áp lực đó đã khiến em quyết định hạn chế tham gia hoạt động nghệ thuật không?

 

Em hạn chế tham gia hoạt động nghệ thuật trong năm qua để hoàn tất việc học và nhận bằng Tốt nghiệp ở trường Kiến Trúc. Bên cạnh đó cũng còn một lý do nữa là chưa bao giờ em thấy showbiz phức tạp như hiện nay. Không biết là do giới trẻ sống thoáng hơn, báo chí thích viết những tin tức không đáng tin cậy hơn hay bản thân em đang sống khép kín và lạc hậu so với thời buổi mà thật giả trắng đen lẫn lộn như ngày nay. Tự nhiên em lại muốn lui về để tự do làm những việc mình thích và sống cuộc sống bình yên tự tại của mình.

 

Em có sợ khán giả sẽ quên mình không?

 

Với nhịp sống như bây giờ, khán giả có thể nhớ và quên một nghệ sĩ rất nhanh. Nhưng nếu chọn lựa giữa việc làm đủ chiêu trò để nổi tiếng với việc bình thản tự do như bây giờ em sẽ chọn vế thứ hai. Những ai thích mình thật sự thì họ sẽ không bao giờ quên mình. Còn những người quan tâm mình theo thị hiếu và tò mò thì giữa nhớ và quên cũng đâu khác nhau là mấy, có khi được quên và không bị nhắc đến còn thấy nhẹ nhõm hơn.

 

Vậy nếu một ngày em không làm nghệ thuật nữa, em sẽ làm gì?

 

Em cũng đã nghĩ đến một ngày như thế rồi. Thực ra, hiện tại bây giờ cuộc sống của em không phải chỉ có nghệ thuật đâu. Nếu sau này không làm nghệ thuật nữa em sẽ chuyển qua làm kinh doanh. Em nghĩ cái thú vị của cuộc sống là mình có thể thử đi nhiều hướng để tìm ra con đường tốt nhất dành cho mình mà.

 

Việc kinh doanh đó sẽ liên quan đến tấm bằng Đại học em đang có trong tay chứ ?

 

Dĩ nhiên rồi, em sẽ chọn lựa kinh doanh những gì mình thấy có nhiều kinh nghiệm nhất.

 

Tôi xem facebook thấy sau khi tốt nghiệp rồi mà em vẫn còn đi học mỗi ngày. Em đang học thêm gì sao?

 

Em đang học thêm các khoá học về quản lý doanh nghiệp cũng như trao dồi thêm ngoại ngữ . Em nghĩ mình còn trẻ thì cứ nên học, kiến thức ở nhiều lĩnh vực sẽ giúp mình hiểu biết đa dạng hơn.

 

Học suốt như thế em không có ý định lập gia đình sao? Ở tuổi như em thì có nhiều bạn hotgirl đã theo chồng bỏ cuộc chơi rồi?

 

Em nghĩ chuyện lập gia đình là một chuyện trọng đại của đời người, thời điểm kết hôn nó nằm ở duyên số khi trái tim và lý trí ta đã cảm thấy sẵn sàng để nắm tay một ai đó đi đến cuối cuộc đời. Vì vậy nên quyết định kĩ càng để tránh những hối hận hay nuối tiếc về sau.

 

Tôi nghĩ em là người sống tình cảm, vậy chuyện tình yêu có ảnh hưởng đến sự nghiệp của em không?

 

Nếu chọn lựa giữa tình yêu và sự nghiệp thì em sẽ chọn tình yêu. Hơi ngô nghê và mù quáng nhưng em tin vào những điều tuyệt vời mà tình yêu mang lại. Người con gái nào cũng cần tình yêu để cảm thấy mình được che chở, yêu thương và hạnh phúc. Tuy nhiên mặc dù không cần phải xây dựng sự nghiệp to lớn gì nhưng cũng nên có công việc và có lao động để bản thân mình đừng trở nên phụ thuộc và nhàm chán và để cảm thấy cuộc sống mình hữu ích hơn.

 

Em đã có những dự định gì cho năm mới không? Em sẽ trở lại với điện ảnh chứ?

 

Có lẽ em sẽ làm cho mọi người thất vọng vì em vẫn sẽ không nhận bất cứ dự án phim nào trong năm tới. Tuy nhiên có một bộ phim em quay đã lâu là Con Trai Con Gái sắp khởi chiếu trên HTV7.

 

Cảm ơn Midu rất nhiều và chúc em có một năm mới thật hạnh phúc và thành công.

 

Băng Châu

Từ khóa:
 • showbiz

 • nghệ thuật

 • kiến trúc

 • tuy nhiên

 • thoải mái

 • sài gòn

 • Midu


 • cảm thấy cuộc sống

 • bản thân em

 • phỏng vấn báo chí

 • Con Trai Con Gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button