Trong lúc bốc dưa lên xe để vận chuyển giao cho đối tác, thương lái đã bị 2 đối tượng ở địa phương đến đe dọa, đòi tiền bảo kê 4 triệu đồng mới cho xe đi.

Ngày 19/12, TAND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sang (SN 1992) 18 tháng tù giam và Nguyễn Thành Duy (SN 1998; cùng ngụ xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) 12 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Mua 2 xe dưa hấu của nông dân, thương lái phải nộp 4 triệu đồng tiền bảo kê

Một điểm tập kết dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn.

Trước đó, rạng sáng 28/2, anh Nguyễn Hoàng Tú và anh Mai Đức Tấn điều khiển 2 ôtô tải đến ruộng dưa của nông dân ở xã Tây Giang để vận chuyển dưa hấu cho thương lái Phạm Thị Mỹ Ảnh (SN 1992; cùng ngụ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). 

Trong lúc bốc dưa lên xe, bà Ảnh và 2 tài xế này bị Phan Thanh Sang và Nguyễn Thành Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho chở dưa đi. Bà Ảnh sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đã đưa cho 2 đối tượng này 4 triệu đồng.

Nhận được thông tin trên, trinh sát hình sự Công an huyện Tây Sơn liền vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua đó, 2 đối tượng Sang và Duy đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/mua-2-xe-dua-hau-cua-nong-dan-thuong-lai-phai-nop-4-trieu-dong-tien-bao-ke-20201219092635853.htm

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!