Dân trí

Cô gái đã vô cùng choáng váng khi nhận ra chú cún con mình mua với giá 140 bảng Anh, không bao giờ sủa, ghét thức ăn cho chó lại là một chú cáo thực thụ.

Người phụ nữ tên Wang đã mua con vật mà mình nghĩ là chó Nhật này từ tháng 7 năm ngoái với giá 140 bảng Anh (hơn 4,3 triệu đồng). Tuy nhiên sau khi mua về, con vật không chịu ăn thức ăn cho chó. Không chỉ vậy, “chú cún” còn chưa bao giờ sủa, mặt dần nhọn hơn, lông và đuôi ngày càng dài ra một cách bất thường.

Mua chó Nhật nuôi gần một năm mới biết đấy là cáo
Hồi mới mua, con vật trông hết sức dễ thương…
Mua chó Nhật nuôi gần một năm mới biết đấy là cáo
…thế nhưng càng ngày nó càng tỏ ra rằng mình không phải là một chú chó

“Đến khi được 3 tháng tuổi, lông nó bắt đầu dày hơn. Khuôn mặt nó trở nên nhọn và đuôi mọc dài hơn hẳn một con chó bình thường. Những con chó khác thì dường như có vẻ sợ thú cưng của tôi nên tôi thường phải dắt nó đi dạo bằng dây xích”, cô Wang chia sẻ với đài truyền hình tỉnh Sơn Tây.

Mua chó Nhật nuôi gần một năm mới biết đấy là cáo
Đến khi được 3 tháng tuổi, con vật bỗng nhiên từ chối ăn thức ăn cho chó

Trước khi biết được sự thật về “chú cún”, Wang đã được một số người đi dạo trong công viên nói rằng đó là một con cáo. Tuy nhiên nghi ngờ của cô chỉ được xác nhận khi mang con vật đến cho một nhân viên vườn thú địa phương kiểm tra. Ngay khi Wang đưa “chú chó” đến, chuyên gia về phòng chống dịch bệnh cho động vật ở sở thú Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây là Sun Letian đã lập tức khẳng định đó là một con cáo.

Mua chó Nhật nuôi gần một năm mới biết đấy là cáo
Ban đầu cô Wang cứ nghĩ nó là một chú chó Nhật

“Dựa trên kích thước, nó là một con cáo thuần chủng. Nó mang mùi hương cơ thể đặc trưng của loài cáo và mùi hương đó sẽ còn đậm hơn khi nó lớn lên”, Letian chia sẻ.

Thông qua mạng xã hội, cô Wang cho biết đang chuẩn bị đưa con cáo đến sở thú bởi đó là nơi nó có thể nhận được sự chăm sóc, chế độ ăn phù hợp cũng như có được môi trường sống tốt hơn. Sở thú cũng đồng ý sau khi nhận nuôi sẽ cho cô gái ghé vào bất cứ lúc nào mỗi khi thấy nhớ nhung.

Mua chó Nhật nuôi gần một năm mới biết đấy là cáo
Con cáo mới được kiểm dịch vào tháng trước để chuẩn bị chuyển đến sở thú

Trà Xanh
Theo TS

Từ khóa:
  • thú cưng

  • chuyện lạ thế giới

  • cáo