Mỹ Phẩm

Mỹ phẩm Kanebo thu hồi tự nguyện sản phẩm có chứa Rhododenol

Dân trí

Ngày 4/7, Hãng mỹ phẩm Nhật Kanebo Cosmetics tuyên bố thu hồi tự nguyện các dòng sản phẩm làm trắng có chứa thành phần Rhododenol của hãng trong khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hãng mỹ phẩm Kanebo Cosmetics vừa cho thu hồi tự nguyện 54 mã sản phẩm làm trắng có chứa thành phần Rhododenol tại Nhật và các quốc gia châu Á như: Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Trong đó, tại Việt Nam chỉ có 9 dòng sản phẩm có chứa thành phần Rhododenol bị thu hồi như: Blanchir Superior White Deep Clear Conditioner, Blanchir Superior White Deep Milky Conditioner, Blanchir Superior White Deep Night Conditioner, Blanchir Superior White Deep Mask, White Deep UV Day Protector, Impress IC White Lotion, Impress IC White Emulsion, Impress IC White Fit Mask 3D, Impress Granmula Lotion.
Một số sản phẩm làm trắng của Kanebo Cosmetics
Một số sản phẩm làm trắng của Kanebo Cosmetics

Rhododenol là thành phần hoạt tính làm trắng da được phát triển độc quyền bởi hãng Kanebo Cosmetics (Mỹ phẩm lớn thứ 2 tại Nhật Bản). Tên hóa học của thành phần là 4HPB, có nguồn gốc từ một chất tự nhiên có trong nhiều loại thực vật như Bạch Dương và cây Phong có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh của các nốt sạm, nám, tàn nhang.

Sau khi tìm hiểu những dòng sản phẩm có chứa thành phần nêu trên có khả năng gây nên sự kích ứng tạo nên nốt trắng trên da của một số khách hàng tiêu dùng tại Nhật Bản, Kanebo Cosmetics tiến hành thu hồi tự nguyện tất cả những sản phẩm này để giảm thiểu sự thiệt hại về uy tín với khách hàng.

Được biết, thành phần Rhododenol được Bộ Y Tế Nhật Bản cấp phép và chứng nhận được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và không thuộc trong danh mục các chất cấm sử dụng trong Hiệp định Mỹ phẩm Asean. Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm có thành phần Rhododenol được cung cấp từ tháng 11/2010. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa xảy ra bất cứ trường hợp kích ứng kể trên nào đối với người tiêu dùng.

“Ngoài 9 dòng sản phẩm kể trên, chúng tôi cam kết tất cả các dòng sản phẩm khác đều không có thành phần Rhododenol và tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng”, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, TGĐ công ty TNHH Thương Mại LK – Nhà phân phối chính thức của mỹ phẩm Kanebo tại Việt Nam khẳng định.

Đại diện Nhà phân phối chính thức của mỹ phẩm Kanebo tại Việt Nam cũng cho biết, hiện nay đã dừng bán và đang tiến hành thu hồi tất cả sản phẩm có chứa Rhododenol đang lưu hành tại Việt Nam.

Ngọc Hà

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • Nhật Bản

  • Hong Kong

  • Thái lan

  • hiệp định

  • việt nam

  • Hàn Quốc

  • Singapore

  • Indonesia

  • Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button