Đó là chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Trinh Minh Thuỳ – giám đốc kinh doanh của thương hiệu mỹ phẩm Camellia H khi trên thị trường đang có quá nhiều loại mỹ phẩm khiến chị em phụ nữ phân vân lựa chọn.

Được biết trước khi trở thành giám đốc kinh doanh của Camellia H Cosmetic chị đã từng làm việc ở những vị trí cao tại các tập đoàn lớn. Vậy đâu là cơ duyên để chị rẽ ngang sang lĩnh vực này ?

Tôi muốn có một công việc chủ động về thời gian hơn, được mở mang kiến thức và thử sức với những thử thách mới. Tuy đã theo dõi cách làm việc của nhiều hãng nhưng tôi lại ấn tượng và tin tưởng cách làm việc cũng như đường lối của CamelliaH hơn. Nên từ đó tôi quyết định hợp tác cùng doanh nhân Trần Thu Hương để góp phần phát triển Camellia H.

"Mỹ phẩm uy tín là người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại"

 Doanh nhân Nguyễn Trinh Minh Thuỳ từng là một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp của một tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Minh Thuỳ có thể chia sẻ những khó khăn mà chị gặp phải trên con đường khởi nghiệp?

Thời gian đầu tôi không có kinh nghiệm bán hàng, bối rối không biết bắt đầu như thế nào, mở rộng các kênh ra sao. Khó khăn tiếp theo là tôi muốn phát triển rộng hơn ra thị trường nước ngoài nhưng vấp phải vấn đề tâm lý khách hàng vẫn giữ thành kiến với mỹ phẩm Việt Nam. Họ hay nghi là kem trộn chất lượng kém dù trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã kinh doanh lâu đời. Vì thế, tôi gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng, thuyết phục họ, gây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Phải đảm bảo sản phẩm đưa sang phù hợp với cơ địa, làn da của khách. Khí hậu, môi trường tại nước ngoài có phù hợp với sản phẩm của mình hay không, khâu vận chuyển như thế nào, các giấy tờ kiểm nghiệm, công bố lưu hành để có thể hợp thức hóa tại các nước phân phối cũng là những vấn đề mà tôi cần đào sâu nghiên cứu.

Phương án đầu tiên của tôi là giới thiệu sản phẩm cho những người thân trong gia đình và người quen sử dụng trước. Nhờ sự quyết tâm, bền bỉ và đam mê nên hiện tại tôi đã có nhiều nhà phân phối ở một số quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đài Loan, Đan Mạch …

Hiện tại, tất cả đã đi vào guồng và đang trên đà phát triển nhờ đi theo đường lối quảng cáo bằng cách truyền miệng. Cũng nhờ các khó khăn, tôi đã trở thành Minh Thuỳ của ngày hôm nay. 

"Mỹ phẩm uy tín là người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại"

MC Minh Hà đến chúc mừng Minh Thuỳ nhận giải trong sự kiện của Camellia H

Khó khăn ban đầu như vậy có khi nào chị muốn từ bỏ và đâu là lý do để chị tiếp tục theo đuổi con đường kinh doanh mỹ phẩm?

Công việc nào cũng sẽ có những khó khăn và đôi lần tôi muốn từ bỏ nhưng mỗi lần như thế tôi đều nghĩ lý do vì sao bắt đầu, nghĩ đến các chị em, đồng đội bên cạnh mình, sát cánh cùng mình bao năm qua. Đặc biệt, bên tôi luôn có sự quan tâm ân cần từ phía chủ tịch Trần Thu Hương, anh chị em trong công ty. Đây là một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.

Chị có thể giới thiệu đôi nét về CamelliaH Cosmetic và đâu là sự khác biệt so với các thương hiệu khác?

Được sáng lập từ năm 2016 bởi Doanh nhân Trần Thu Hương (Hương Baby), thương hiệu mỹ phẩm CamelliaH Cosmetic đã đạt được những nấc thang phát triển. Chúng tôi liên tục ra mắt thị trường những dòng sản phẩm mới, an toàn và chất lượng. Chúng tôi từng lọt Top 10 Sản phẩm Dịch vụ Uy tín An toàn Chất lượng năm 2016, giải thưởng Thương hiệu mạnh bền vững Đông Nam Á năm 2018, doanh nghiệp uy tín phát triển thịnh vượng năm 2019. Sự khác biệt của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, thân thiện để có được làn da đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên, thuần khiết. 

"Mỹ phẩm uy tín là người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại"

Doanh nhân Minh Thuỳ (váy vàng) và chủ tịch Trần Thu Hương với các nhà phân phối quốc tế tại Nhật Bản, Đài Loan.

Mỹ phẩm của các chị hướng tới đối tượng khách hàng nào?

Tất cả phụ nữ ở mọi độ tuổi trong và ngoài nước có nhu cầu làm đẹp.

Bản thân là một phụ nữ làm nghề mang đến cái đẹp cho phụ nữ, chị có lời khuyên nào cho các chị em trong vấn đề lựa chọn mỹ phẩm?

Đầu tiên, chị em cần hiểu rõ về làn da của mình, nhu cầu của bản thân, tìm hiểu nguồn gốc cũng như phản hồi của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Hãy làm theo đúng các hướng dẫn, liều lượng của chuyên viên tư vấn, không dùng chồng chéo các sản phẩm khác nhau vào một thời điểm. Không nôn nóng đẹp nhanh vì giá cả của sản phẩm luôn đi kèm với chất lượng.

"Mỹ phẩm uy tín là người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại"

Minh Thuỳ cho rằng: “Kinh doanh mỹ phẩm cần nhất là uy tín và chất lượng”.

Chị có thần tượng nào trong lĩnh vực làm đẹp không?

Thần tượng thì tôi chưa có nhưng tôi ấn tượng và ngưỡng mộ Chủ tịch Trần Thu Hương. Cô ấy là người phụ nữ Tài – Sắc vẹn toàn. Tuy trẻ tuổi nhưng đã có những thành công nhất định, sự nghiệp phát triển và gia đình hạnh phúc. Trong công việc, Hương rất cương quyết nhưng ngoài đời, Hương lại biết cách vun vén cho gia đình mình bằng sự mềm mại, uyển chuyển. Tôi nghĩ, mình cũng như các bạn trẻ khác cần học hỏi những điều đó. 

Nếu có lời khuyên cho phụ nữ về vấn đề gìn giữ vẻ thanh xuân, chị khuyên điều gì?

Thời gian trôi nhanh lắm nên hãy yêu thương bản thân, chủ động về tài chính và biết cách chăm sóc sức khoẻ của bản thân. Khi chúng ta đẹp và thành công, chúng ta có thể ngẩng cao đầu kiêu hãnh và sống một cuộc đời đầy màu sắc.

"Mỹ phẩm uy tín là người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại"
Đồng nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Minh Thuỳ

Những dự định trong tương lai của CamelliaH Cosmetic?

Sẽ dần cải thiện chất lượng tốt hơn từng ngày, đưa ra nhiều ý tưởng hay mang đến dịch vụ đa dạng cho khách hàng. Chúng tôi muốn phối hợp cùng các đại lý trong hệ thống mở được nhiều chuỗi showroom phục vụ chăm sóc khách tại các khu vực.

Để nói về bản thân, chị nói gì?

Tôi là người luôn yêu cái đẹp, không ngại khó, bền bỉ và trách nhiệm.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

V.M

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • làm đẹp