Kiến Trúc

“Ngược đời” ngôi nhà phố lộn ngược xuống lòng đất!

Dân trí

Đối với những ngôi nhà thông thường, tầng hầm (nếu có) chỉ dùng với mục đích phụ như làm gara hay nhà kho. Tuy nhiên, ở dinh thự này, gần như toàn bộ không gian sống, từ phòng ngủ, phòng giải trí thậm chí là cả bể bơi đều được đưa xuống dưới lòng đất.

kien_truc_14.jpg

“House in a Garden” (tạm dịch: Nhà trong vườn) tọa lạc tại một khu  phố chật hẹp của thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Về kết cấu tổng thể, ngôi nhà có tổng diện tích 253 mét vuông với 1 tầng trệt và 2 tầng hầm.

kien_truc_14.jpg

Tuy là một công trình với phần lớn không gian nằm dưới lòng đất, nhưng ngay từ khối phòng nổi bên trên cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ.

kien_truc_1.jpg

Là khu vực duy nhất nằm trên mặt đất, được đón nhiều ánh sáng tự nhiên và khí trời nhất nên đương nhiên tầng trệt được lựa chọn là không gian sinh hoạt chung – khu vực kết hợp giữa phòng ăn và phòng khách.

kien_truc_1.jpg

Có thể dễ dàng nhật thấy rằng, chiếc mái gỗ chính là điểm nhấn kiến trúc của “House in a Garden”. Để tạo nên hình dáng đặc biệt này, mỗi tấm lợp đều được làm cong 3D và được đúc sẵn trong khuôn dựng bằng kỹ thuật số.

kien_truc_4.jpg

Đỉnh mái được đậy bằng một tấm kính trong suốt cỡ lớn. Được biết, đây là công cụ đắc lực – bên cạnh những cửa kính toàn cảnh ốp ở bốn mặt của tầng trệt – để kiến trúc sư có thể giải bài toàn: Đưa ánh sáng tự nhiên xuống độ sâu 8 mét dưới lòng đất (khu vực hai tầng hầm).

kien_truc_3.jpg

Vị trí tầng hầm đầu tiên được sử dụng làm phòng ngủ. Điều đặc biệt là khu vực này cũng sở hữu một vườn cây nhỏ,được bao quanh bởi tường kính. Thiết kế này vừa cho phép gia chủ có thể ngắm được tiểu cảnh, vừa tạo ra “giếng trời” đưa ánh sáng xuống không gian dưới lòng đất.

kien_truc_7.jpg

Phần không gian sâu nhất của “House in a Garden” là nơi phục vụ chủ yếu cho nhu cầu giải trí, nơi đây vừa có một khoảng diện tích trống tương đối rộng, vừa có sofa để thư giãn và đặc biệt hơn cả là một bể bơi dài đến 10 mét.

kien_truc_8.jpg
kien_truc_11.jpg

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về ngôi nhà đặc biệt này

kien_truc_12.jpg
kien_truc_10.jpg
kien_truc_14.jpg
kien_truc_9.jpg
kien_truc_6.jpg

Minh Nhật

Theo AD

Từ khóa:
  • nhà phố

  • kiến trúc

  • nhà đẹp

  • dưới lòng đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button