Dân trí

Bốn tháng đầu cai rượu bia, chàng trai đã giảm được 10 kg và cải thiện rõ rệt căn bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý. Hai năm sau đó, anh tiếp tục giảm thêm 14 kg và sở hữu một thân hình 6 múi trong mơ.

Một người đàn ông có tên là Laurence Frappell, 28 tuổi, sống tại thành phố Napier, New Zealand đã giảm thành công đến 24 kg sau 3 năm, chỉ nhờ cai uống bia rượu, đồng thời, kết hợp tập thể dục và ăn uống điều độ.

Được biết, trong những năm đại học, anh chàng đã mắc phải chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Điều này đã khiến Frappell hiếu động thái quá và không thể tập trung làm việc gì. Vì vậy, chàng trai này đã phải nhờ đến rượu, bia như một hình thức cực đoan để giúp chế ngự căn bệnh. Thời điểm đó, Frappell đạt đến cân nặng 96 kg khi chỉ mới 23 tuổi.

Người đàn ông giảm 24 kg, sở hữu thân hình 6 múi nhờ cai rượu bia

Laurence Frappell trước khi cai rượu (bên trái) và sau khi cai rượu (bên phải).

Sau một thời gian “làm bạn” với những cơn say, anh chàng chợt nhận ra mình đã tiêu quá nhiều tiền vào việc làm vô nghĩa, đó là chìm đắm trong đồ uống cồn. Frappell đã quyết tâm giảm cân và cai rượu bia. Anh đã đăng ký tập Gym, nỗ lực đáng kể để thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống một cách điều độ hơn.

Đầu tiên, Frappell bắt đầu với khóa luyện Cardio với cường độ 5 lần/tuần, bao gồm các bài tập chuyên biệt dành cho tim, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó, anh chàng cũng chú ý đến việc tập cơ và cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, anh đã cắt giảm đường tinh luyện và chia khẩu phần ăn thành các bữa nhỏ để cân đối hàm lượng chất nạp vào cơ thể trong một ngày. Chàng trai này còn dùng một ứng dụng online để theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể. 

Bốn tháng đầu tiên ăn uống theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt này, Frappell đã giảm được 10 kg và cải thiện rõ rệt căn bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý. Hai năm sau đó, anh tiếp tục giảm thêm 14 kg và sở hữu một cơ thể săn chắc. 

“Tôi đã thử ăn kiêng kiểu low carb nhưng mức năng lượng bị sụt giảm đáng kể. Đối với tôi, đây không phải chế độ ăn lâu dài và bền vững” – Frappell chia sẻ.

Quá trình thay đổi giúp anh cảm thấy tự tin hơn về bản thân và thành công khi ứng tuyển vào công việc mơ ước. Nhờ sự thay đổi ngoạn mục đó, anh chàng đã đem câu chuyện của mình chia sẻ lên mạng xã hội với hy vọng mọi người sẽ hạn chế sử dụng rượu bia, thay vào đó là ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Minh Nhật

Theo Men’s Health

Từ khóa:
  • giảm cân

  • cai rượu bia