Dân trí

Trong một năm rưỡi, cô giảm thành công từ 136 kg xuống còn 73 kg chỉ với phương pháp ăn Keto: Tăng chất béo, protein và giảm carbohydrates.

Tăng cân mất kiểm soát đã khiến Stephanie, một bà mẹ hai con 46 tuổi đến từ California, Mỹ rơi vào tình trạng béo phì khi sở hữu cân nặng khủng khiếp lên đến 136kg.

Stephaine thừa nhận rằng, do không biết cách quản lý chế độ ăn uống và quá nuông chiều bản thân khi ăn “vô tội vạ” những món có hàm lượng đường và chất béo cao như: Bánh muffin, sữa, phô mai, trái cây sấy khô, kẹo yến mạch,.. đã khiến cô lâm vào tình cảnh này.

Người phụ nữ giảm đến 63 kg nhờ phương pháp ăn kiêng "giàu chất béo"

Stephanie khi còn sở hữu cân nặng 136 kg

Bà mẹ này chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi nhận ra tình trạng của mình là trên một chuyến bay. Tôi không thể nào cài được dây an toàn. Sau đó, tôi cũng gặp vấn đề tương tự khi đi tàu điện siêu tốc với con trai tại Disneyland. Bụng của tôi tạo một khoảng trống lớn giữa thanh bảo vệ và con. Nghĩ chính mình đã khiến con trai gặp nguy hiểm, tôi quyết tâm giảm cân”.

Phương pháp giảm cân mà Stephaine lựa chọn đó là thực hiện chế độ ăn kiêng Keto (Ketogenic diet) với thực đơn hạn chế tối đa carbohydrates, tăng chất béo, protein để cơ thể sử dụng như một dạng năng lượng.

Người phụ nữ giảm đến 63 kg nhờ phương pháp ăn kiêng "giàu chất béo"

Kết quả là sau một tháng ăn kiêng, Stephanie đã giảm được 4 kg. Thể trạng của cô thích nghi khá tốt với chế độ ăn mới. Trong một năm rưỡi, cô giảm thành công khoảng 63 kg và duy trì cân nặng ổn định đến 7 năm sau.

Người phụ nữ giảm đến 63 kg nhờ phương pháp ăn kiêng "giàu chất béo"

Stephanie với vóc dáng khỏe khoắn đầy tự tin sau giảm cân

Stephanie cho biết, chìa khóa trong thực đơn giảm cân của cô là sự linh hoạt. Cô luôn thay đổi thực đơn để khiến cơ thể không bị ngán, món khoái khẩu của cô khi thực hiện chế độ Keto là rau salad trộn với sốt kem và bơ.

Được biết, nhờ giảm cân thành công, vợ chồng Stephanie sau đó đã cho xuất bản cuốn sách có tên là “The Dirty, Lazy, Keto Cookbook” (tạm dịch: Công thức keto kiểu lười biếng) dành cho những người muốn giảm cân nhưng chưa sẵn sàng từ bỏ các món ăn khoái khẩu.

Minh Nhật

Theo NYP

Từ khóa:
  • keto

  • giảm cân

  • béo phì