Một thợ máy người Việt tại Mỹ đã thay mặt gia đình và người hâm mộ đón thi hài nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Los Angeles – Mỹ sáng nay.

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Trizzie Phuong Trinh cho biết một khán giả tại Mỹ là người Việt Nam duy nhất đã thay mặt ca sĩ Phương Loan, vợ của nghệ sĩ Chí Tài, và hàng triệu người hâm mộ đón cố nghệ sĩ tại sân bay Los Angeles – Mỹ lúc 8 giờ 05 ngày 13/12 (theo giờ địa phương).

Người Việt Nam duy nhất đón thi hài nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Mỹ

Quan tài của nghệ sĩ Chí Tài đã được chuyển ra khỏi máy bay. Ảnh Jimmy Vũ.

Anh là thợ máy làm ở sân bay, tên Jimmy Vũ, là người đã quay lại clip và gửi cho gia đình. 

“Thấy quan tài của nghệ sĩ Chí Tài được đưa xuống máy bay trong cô quạnh mà xót xa tột cùng. Khi anh đi thì hàng ngàn người nối đuôi tiễn anh ra sân bay còn khi đến thì chỉ một mình anh trong chiếc quan tài lạnh lẽo, không một người quen” – ca sĩ Trizzie Phuong Trinh viết. 

Người Việt Nam duy nhất đón thi hài nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Mỹ

Hiện gia đình đã tiến hành làm thủ tục nhận thi hài của nghệ sĩ Chí Tài.

NSƯT Hoài Linh cũng vừa đăng tải bài viết cảm tạ sau khi tổ chức lễ viếng cho nghệ sĩ Chí Tài tại TP.HCM. Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp, các cấp lãnh đạo… và đặc biệt là hàng ngàn khán giả đến tiễn biệt người đồng nghiệp đáng kính ra sân bay Tân Sơn Nhất.

 “Chuyến bay của nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn tại sân bay Los Angeles, California” – NSƯT Hoài Linh đã viết.

Người Việt Nam duy nhất đón thi hài nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Mỹ

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài xa cách 5 tháng do dịch Covid-19.

Nghệ sĩ Hoài Tâm cũng đã thông tin trên trang cá nhân chương trình tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Cụ thể, sau khi thi hài nghệ sĩ Chí Tài được đưa tới Mỹ, lễ phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện cho ông được tổ chức tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh từ 11 giờ đến 17 giờ ngày 18/12 (theo giờ địa phương).

Lễ cầu nguyện nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra lúc 10 giờ ngày 19/12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13 giờ.

Các nghệ sĩ đều nhất trí rằng do thời gian thăm viếng nghệ sĩ Chí Tài có hạn nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn. Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, tất cả nghệ sĩ hải ngoại đều muốn đóng góp từ thiện để cùng với ông thực hiện việc xây nhà tình thương cho đồng bào miền Trung. 

“Sự ra đi đột ngột của anh Chí Tài đã để lại nhiều thương tiếc. Những ngày qua nhìn thấy hình ảnh hàng ngàn khán giả trong nước đến viếng, tiễn đưa anh ra phi trường, anh chị em nghệ sĩ và gia đình đã rất xúc động” – nghệ sĩ Hoài Tâm chia sẻ.

Nguồn: https://nld.com.vn/van-nghe/nguoi-viet-nam-duy-nhat-don-thi-hai-nghe-si-chi-tai-tai-san-bay-my-20201214090359889.htm

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!