Trang Chủ Sức Khỏe Tình Dục Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là gì, do...
Rối loạn cương dương ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là gì, do đâu ?

82

Rối loạn cương dương là một vấn đề thường gặp ở đối tượng nam giới. Tuy nhiên nhiều người nam giới vẫn không biết nguyên nhân là do đâu gây ra tình trạng rối loạn cương dương để tìm cách khắc phục hiệu quả. Một số thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn những nguyên nhân nào gây ra tình trạng rối loạn cương dương để có các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là gì, do đâu ?

Rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là gì?

Như các bạn đã biết rối loạn cương dương là một hội chứng gồm các bệnh sinh lý ở nam như: yếu sinh lý, bất lực, liệt dương, xuất tinh sớm, thiếu năng lực sinh dục và có thể nặng hơn là gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Hiện tượng cương cứng chỉ có thể xảy ra khi máu đã được bơm đầy vào các thể hang làm cho dương vật giản nỡ và bắt đầu cương cứng lên. Tuy nhiên, nếu quá trình này gặp phải những tình trạng làm cho máu không thể bơm đủ đến dương vật, thì dẫn đến tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc duy trì được sự cương cứng trong một thời gian ngắn. Tình trạng này kéo dài thì dễ dẫn tới tình trạng suy giảm ham muốn quan hệ tình dục, khiến cho cuốc sống quan hệ vợ chồng không được thỏa mãn.

>>> Xem thêm: Cách điều trị và khắc phục bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường gặp

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là gì, do đâu ?

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh xuất hiện khi máu bơm đến dương vật không đủ, khiến cho dương vật không đủ cương cứng hoặc không đủ cương cứng trong mỗi lần giao hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh rối loạn cương dương ở nam giới mà các bạn nên chú ý:

Do tuổi tác: Theo thời gian khi mà ở độ tuổi càng cao thì lượng hoocmon testosterone ở nam giới càng bị giảm mạnh dẫn đến suy giảm khả năng ham muốn tình dục và suy giảm thể chất, làm cho dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng không thể duy trì trong thời gian dài nên giao hợp không thể thực hiện một cách bình thường.

>>> Xem thêm: Uống thuốc cường dương có hại hay không, có tốt không?

Rối loạn nội tiết tố: Những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể như suy giảm hàm lượng testosrone trong máu và tăng việc tiết ra prolactin trong tuyến yên hoặc suy tuyến giáp… là nguyên nhân khiến cho các đấng mày râu gặp trắc trở trong chuyện chăn gối vợ chồng và vướng phải tình trạng rối loạn cương dương.

Tâm lý không ổn định : Trạng thái tâm lý bất ổn , thường bị lo âu, ức chế tinh thần, căng thẳng, áp lực về cuộc sống trong một thời gian dài hoặc lo lắng về khả năng tình dục của nam giới có thể khiến cho hệ thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng khiến cho dương vật không thể cương cứng gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là gì, do đâu ?

Nam giới bị rối loạn cương dương

Do nam giới bị chấn thương: Trong cuộc sống không thể nào tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài tác động lên nam giới gây chấn thương gây gián đoạn thông suốt giữa hệ thần kinh với dương vật nam giới như: chấn thương vùng cột sống, phẫu thuật tuyến tiền liệt, chán thương dương vật, …Những chấn thương này khiến cho hệ thần kinh trung ương khó điều khiển sự cương cứng cử dương vật dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh xuất tinh sớm không cần dùng thuốc như thế nào?

Sử dụng một số lọaị thuốc: Nhiều loại thuốc điều trị các bệnh như thuốc lợi tiểu, thuốc huyết áp cao, thuốc trầm cảm, thuốc an thần, thuốc chống hói… nếu sử dụng không đúng liều lượng, sử dụng quá liều sẽ gây ra tác dụng phụ đây cũng chính là nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương.

Ngoài những nguyên nhân trên một số các nguyên nhân như cơ thể bị dị ứng, xem phim khiêu dâm nhiều làm cho dương vật không thỏa mãn, cơ thể suy nhược… cũng khiến cho nam giới mắc phải hội chứng rối loạn cương dương. Khi mắc phải tình trạng này bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả và nếu để cho bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và gây tác hại xấu tới hạnh phúc gia đình bạn.