Trang Chủ Bạn Có Biết Nguyên nhân tại sao đi tiểu buốt?
Nguyên nhân gây tiểu buốt

Nguyên nhân tại sao đi tiểu buốt?

63

Hiện tượng đi tiểu buốt là một hiện tượng phổ biến, ai hầu như cũng gặp phải tình trạng này một vài lần trong đời, đây được xem là căn bệnh không gây nguy hiểm đối với người bệnh nhưng lại làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, đau buốt làm cho họ trở nên bị sợ.

Khi quan hệ tình dục lại làm cho họ có cảm đau rát ở khu vực âm đạo và vùng dưới bụng. Nói chung là hiện tượng đau, đi tiểu buốt gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân tại sao đi tiểu buốt?

Nguyên nhân gây tiểu buốt

Nguyên nhân gây nên tiểu buốt do thói quen sinh hoạt hàng ngày

• Vệ sinh cá nhân còn kém và không đúng cách, nguồn nước tắm rửa không được sạch, giấy vệ sinh kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây nên cho các cơ quan bài tiết bị chịu ảnh hưởng lớn, gây ra hiện tượng đi tiểu buốt.

• Lượng nước cung cấp cho cơ thể không đủ, nhịn đi tiểu làm cho vị khuẩn sinh sôi, phát triển, thức ăn thực phẩm không tốt. Trầy xước cơ quan tình dục, quần áo mặc không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu buốt.

Nguyên nhân gây nên tiểu buốt do liên quan của các bệnh

• Mắc bệnh viêm âm đạo: Bệnh lý viêm âm đạo là bệnh lý thường xuyên phổ biến ở nữ giới hơn. Nguyên nhân hình thành bệnh là do thói quen sinh hoạt tình dục, gây nên lây nhiễm các loại vi khuẩn vào trong cơ thể và bên ngoài hay bị mắc các bệnh về tình dục gây nên. Bệnh viêm niệu đạo thường có các triệu chứng biểu hiện như đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ra mủ.

Nguyên nhân tại sao đi tiểu buốt?

Bệnh viêm bàng quang

• Bệnh viêm bàng quang: Cùng các bệnh có liên quan tới hệ bài tiết thì triệu chứng bệnh như nhau, thường thì những người bệnh bị viêm niệu đạo thì sẽ mắc bệnh về viêm bàng quang và ngược lại. Bình thường ngoài các triệu chứng đi tiểu buốt như bệnh khác thì bệnh còn có các biểu hiện như nước tiểu có mùi mạnh, đau bụng dưới người có cảm giác bị sốt lạnh. Nguyên nhân hình thành bệnh viêm bàng quang thường là do quan hệ tình dục không an toàn, bị nhiễm vi khuẩn do đi vệ sinh không sạch sẽ.

Xem thêm:

  • Viêm bàng quang có quan hệ được không?
  • Mẹo khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

• Do bị mắc các bệnh liên quan như sỏi thận, viêm cầu thận hay bị bể thận: Thận cũng là một cơ quan trong hệ bài tiết và có mối liên quan chặt chẽ, mật thiết với bàng quang, tuyến tiền liệt và niệu đạo. Do đó khi thận xảy ra vấn đề nào đó thì các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng, thực tế thì những người bị sỏi thận thường thì cũng sẽ có triệu chứng đi tiểu buốt.

• Đối với nam giới khi có biểu hiện đi tiểu buốt còn là do các bệnh về tiểu đường và bệnh viêm tuyến tiền liệt gây nên.

• Đối với nữ giới thì hiện tượng gây nên đi tiểu buốt còn là do của các bệnh viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa gây nên.

Nguyên nhân tại sao đi tiểu buốt?

Bệnh phụ khoa

Hiện tượng đi tiểu buốt còn gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh, bệnh này có thể điều trị khá đơn giản bằng cách tăng cường nước uống để loại vi khuẩn vào đường tiểu, ăn các thực phẩm tươi mát như rau xanh và các loại hoa quả, nếu có thể thì có thể uống thuốc kháng sinh để có thể diệt các vi khuẩn.

Nếu mà bệnh do các bệnh lý khác gây nên thì cần phải chữa trị các bệnh đó triệt để. Bệnh đi tiểu buốt cần phải được điều trị sớm tuy nó không ảnh hưởng lắm tới sức khỏe người bệnh mà nó còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nên cần phải điều trị ngay, để lâu ngày thì việc chữa trị càng trở nên khó khăn.

Xem thêm: Thông tin y học Việt Nam