Trang Chủ Sức Khỏe Tình Dục Những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y hiệu...
Bài thuốc chữa rối loạn cương dương

Những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y hiệu quả?

28

Các bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y từ lâu đã được áp dụng rất phổ biến bởi mang lại hiệu quả cao và an toàn sau khi sử dụng. Từ khi chưa có nhiều loại thuốc cường dương như bây giờ thì việc chữa bệnh rối loạn cương bằng việc sử dụng thuốc bằng đông y được sử dụng duy nhất. Cho tới ngày nay thì các bài thuốc vẫn được nhiều người tin tưởng và sử dụng. tùy vào cơ địa của từng người và từng mức độ của bệnh mà có thể lựa chọn các bài thuốc khác nhau sao cho chữa trị phù hợp. Các bạn hãy tham khảo các bài thuốc dưới đây sau đó đối chiếu với tình trạng bệnh của mình để sử dụng bài thuốc phù hợp nhất nhé.

Theo y học thuốc cường dương, tăng cường sinh lực là các bài thuốc thanh nhiệt, bổ tâm tỳ, bổ thận. Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương là do thận hư, tâm tỳ lưỡng hư, thấp nhiệt uất kế,  để lâu nếu không được chữa trị sẽ làm suy giảm chức năng sinh dục và gây rối loạn cương dương. Cũng theo y học Việt Nam khi bị mắc rối loạn cương dương dễ dẫn tới mắc các bệnh như gan, huyết áp, đường huyết, nặng thì có thể gây nên vô sinh nên phải được điều trị sớm. Tùy thuộc vào tình trạng của từng người mà có thể áp dụng một trong các bài thuốc sau.

  1. Bài thuốc chữa rối loạn cương do tâm tỳ lưỡng hư
Những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y hiệu quả?

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương

Triệu chứng của bệnh: sắc thái kém, người mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, xanh xao, mỏi cơ bắp, thiếu tập chung, hay hoảng hốt, thường xuyên thay đổi tâm trạng…

Bài thuốc: lá đắng, hoài sơn, ngũ gia bì, bạch truật, lạc tiên, đinh lăng, hắc táo nhân mỗi thứ 16g; trần bì, cam thảo, phục thần mỗi thứ 12g; tang diệp 20g, thần khúc 10g, 6 quả đại táo.

Mang sắc uống ngày 3 lần, có tác dụng tăng cường tiêu hoá kiện ti dưỡng tâm, an thần.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì, do đâu?

2. Bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương do thận hư

Những bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y hiệu quả?

Chữa rối loạn cương dương do thận hư

Triệu chứng của bệnh: người mệt mỏi, ăn uống kém, đau mỏi lưng, gối, mỏi có bắp, chân tay mỏi mệt, dương vật không thể cương cứng và không thể quan hệ ình dục được.

Bài thuốc: khởi tử 18g; tơ hồng xanh 18g; ngũ gia bì, thuc địa, khiếm thực, ngũ vị, hoài sơn mỗi loại 16g; quế và phụ tử mỗi thứ lấy 8g; cẩu tích, tang thầm, đỗ trọng, cam thảo mỗi loại 12g.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y uống ngày 2 lần và sắc uống 2 ngày một thang. Có công dụng bổ thận , dưỡng thận, an thần và giúp tăng cường lưu thông máu và kéo dài khả năng cương cứng của dương vật.

>>> Xem thêm: Những bài tập chống xuất tính sớm cực kỳ hiệu quả

  1. Bài thuốc chữa bệnh do thấp nhiệt uất kết

Triêu chứng của bệnh: đau lưng, đau đầu, người mệt mỏi, chóng mặt, áo bón, đắng miệng, ngủ không sâu, khó ngủ, râu lưỡi vàng….

Bài thuốc: thạch hộc, hoài sơn, mạch môn, sơn thù, tang diệp, trạch tả,c ỏ mực 16g; thục địa 20g, đan bì, bạch truật đương quy, xa tiền, cam thảo mỗi thứ 12g; hoạt trạch chế , đỗ trọng mỗi thứ 10g.

Bài thuốc uống 3 lần 1 ngày và mỗi ngày uống 1 thang