Dân trí

Nếu bạn đang muốn giữ một thân hình thật chuẩn hay đơn giản là không muốn chiếc bụng mỡ hiên tại của mình lớn hơn nữa thì có những loại thực phẩm mà bạn cần tránh xa!

Đồ uống có cồn

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Một số loại đồ uống có cồn mà điển hình là bia có chứa một lượng lớn calo. Tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân chính gây ra béo bụng. Mấu chốt của vấn đề là khi uống bia rượu bộ não sẽ bị kích thích khiến ta có cảm giác thèm ăn hơn. Chưa hết, vào lúc này cơ thể sẽ không còn cảm giác no bụng nữa vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng tốn “mồi” và đây mới là thủ phạm chính sinh ra lượng mỡ thừa. Cho nên, nếu bạn muốn tạm biệt mỡ bụng thì phải nói lời chia tay với các loại đồ uống có cồn trước đã.

Nước ngọt có gas

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Sử dụng đồ uống có gas dường như là sở thích không chỉ của giới trẻ mà còn cả người lớn tuổi. Tuy nhiên bạn có biết rằng đây lại chính là kẻ thù số một của thân hình lý tưởng. Các loại hóa chất mà đặc biệt là đường hóa học trong loại nước giải khát này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể đồng thời kích thích việc sinh ra mỡ mà đặc biệt là mỡ bụng, và đừng nghĩ rằng những loại nước có gas được dán nhãn không đường hay có hàm lượng calo thấp là vô hại bởi việc sử dụng chúng thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu khác với cơ thể của chúng ta.

Kẹo cao su

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Khi bạn nhai kẹo cao su, bộ não và dạ dày sẽ nhận được một tín hiệu báo rằng bạn đang ăn và sản xuất ra nhiều dịch vị hơn bình thường. Điều này này sẽ khiến ta có cảm giác đói bụng. Trong trường hợp này nếu bạn là người không có lập trường “vững vàng” với đồ ăn thì lời khuyên thật lòng là hãy hạn chế nhai kẹo cao su nếu muốn có một vóc dáng cân đối.

Muối

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Chắc bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng không chỉ đường mà cả muối cũng là nguyên nhân khiến ta khó có thể giảm béo. Lý do nằm ở việc muối làm tăng áp suất thẩm thấu nên giữ các chất lỏng ở lại trong cơ thể. Vì vậy chú ý hạn chế những loại thức ăn mặn không chỉ giảm nguy cơ cao huyết áp hay các bệnh liên quan đến thận mà còn giúp ta giảm kích thước cơ thể nhanh hơn.

Đồ ăn nhanh

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Thuận tiện và có mùi vị dễ ăn là những ưu điểm khiến các loại thức ăn nhanh như hambuger, khoai tây chiên hay gà rán được sử dụng bởi rất nhiều người. Tuy nhiên chắc bạn cũng hiểu rõ rằng đây đều là những loại thực phẩm chứa rất nhiều dầu mỡ và đương nhiên người ăn nhiều thức ăn có chứa dầu mỡ thì khó có thể sở hữu vóc dáng đẹp được.

Sốt mayonnaise

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Nếu là fan của sốt mayonnaise thì có lẽ bạn sẽ phải xem xét lại sở thích của mình khi biết rằng 80% thành phần của loại sốt làm từ trứng gà này chính là chất béo. Sốt dầu dấm, tương cà chua hay tương ớt là những gợi ý thân thiện với vóc dáng hơn để bạn có thể thay thế cho mayonnaise.

Kem

Những loại thực phẩm là kẻ thù của thân hình cân đối

Một tin buồn đối với những người mê kem đó là món ăn mát lạnh này chứa đầy đường và chất béo. Đáng sợ hơn nữa, đường trong kem sẽ chuyển hóa trực tiếp thành mỡ tích ở bụng ngay sau khi được hấp thụ vào cơ thể.

Minh Nhật

Sử dụng thực phẩm đúng cách

Từ khóa:
  • béo phì

  • thực phẩm

  • giảm cân