Kiến Trúc

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1)

Dân trí

Với thiết kế độc đáo sáng tạo, những công trình này xứng đáng trở thành ngôi nhà đặc biệt nhất trên thế giới.

Những căn nhà có ngoại hình “bất thường” nhất trên thế giới

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 1

70 ngôi nhà mái vòm được xây dựng cho những người đã mất nhà cửa sau trận động đất ở thành phố cổ Yogyakarta ở Indonesia. Với thiết kế mái vòm độc đáo, những ngôi nhà này có thể chịu được động đất và sức gió mạnh.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 2

Những ngôi nhà ở Rockland Ranch, Utah, được xây dựng vào vách đá của một dãy núi. Đây là nơi ở của 100 cư dân sống tại thị trấn nhỏ này. Nơi đây được thành lập khoảng 35 năm trước, từng được coi là nơi trú ẩn an toàn của các tín đồ Mormon.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 3

Kiến trúc sư Gary Chang là người tạo nên căn hộ “biến hình” trong khoảng diện tích 105m2 tại Hong Kong. Các bức tường của căn hộ có thể di chuyển được để tạo thành 24 phòng cá nhân.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 4

Người phụ nữ Bulgaria này đang sống trong thùng rượu vang có kích thước như một chiếc ô tô ở Tây Ban Nha. Khoảng 40 người sinh sống trong những thùng rượu kiểu này. Họ là người lao động tới hái nho thu hoạch cho vụ mùa.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 5

Đây là ngôi nhà thiết kế theo kiểu sử dụng năng lượng mặt trời ở vùng phía đông nước Pháp. Ngôi nhà giống như đồng hồ 3 chiều, với nhiệt độ mát mẻ vào những tháng hè, và ấm áp vào ngày thu, đông.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 6

Ngôi nhà ở Nigeria được thiết kế dưới dạng một phần tạo hình của chiếc máy bay. Công trình nằm tại thành phố Abuja, là tác phẩm của một cặp vợ chồng mê du lịch. Căn bếp và phòng làm việc nằm trong một phần chiếc máy bay này.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 7

Nghệ sĩ người Brazil Tiago Primo và anh trai Gabriel đã thiết kế một ngôi nhà thẳng đứng trên bức tường leo núi ở Rio de Janeiro. “Căn nhà” đặc biệt này có kệ để đồ, võng, giường đầy đủ. Nhưng nhà tắm lại nằm ở phòng trưng bày nghệ thuật ở bên cạnh.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 8

Ngôi nhà xây dựng trên mái nhà một nhà máy ở Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc. Được xây từ năm 2011, công trình bị coi là bất hợp pháp và trở thành chủ đề nóng của truyền thông nước này trong suốt thời gian dài.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 9

Có lẽ đây là căn nhà hẹp và mỏng nhất thế giới, khi nằm giữa hai khối nhà ở Warsaw, Ba Lan. Căn nhà do Edgar Keret thiết kế. Anh cho biết, dự án là đài tưởng niệm để tưởng nhớ cái chết của cha mẹ anh trong vụ thảm sát Holocaust.

Những ngôi nhà thú vị nhất hành tinh (P1) - 10

Căn nhà được che phủ kín bởi thảm thực vật xanh rì nằm trên tòa nhà 19 tầng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Nó được xây vào những năm 90 của thế kỷ trước. Đến nay, người sở hữu căn nhà vẫn còn là bí ẩn.

Huy Hoàng

Từ khóa:
  • thế giới

  • ngoại hình

  • kiến trúc

  • căn nhà

  • kỳ lạ

  • bất thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button