Trang Chủ Sức Khỏe Tình Dục Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới
Nhung thoi quen xau gay yeu sinh ly o nam gioi

Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới

38

Một số thói quen hằng ngày của nam giới có thể dẫn đến yếu sinh lý mà bình thường nam giới không nhận ra. Cùng Y học Việt Nam tìm hiểu sâu hơn những thói quen mà nam giới đang mắc phải mà không hay biết dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam như hiện nay.

Không giữ vệ sinh răng miệng

Không có thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng có thể gây rối loạn khả năng cương dương. Việc chỉ dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Chúng di chuyển vào các mạch máu, gây nên các mảng bám và làm tắc nghẽn gây khó khăn trong việc đạt được khả năng cương cứng khi quan hệ.

Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới

Thói quen xấu gây yếu sinh lý

Hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà nó còn là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, ung thư, phổi….Không chỉ vậy, chất nicotine có trong thuốc có thể làm giảm sự hưng phấn của nam giới trong khi quan hệ.

Uống rượu, bia

Rượu là nguyên nhân chính dẫn đến chứng liệt dương ở nam giới. Uống quá nhiều rượu trong một thời gian dài có thể khiến nam giới bị vô sinh . Rượu là một trong số các tác nhân làm – giảm nồng độ testosterone – kích tố sinh dục ở nam giới. Đặc biệt, khi nam giới quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh. Không chỉ rượu mà uống nhiều bia cũng ảnh hưởng không ít đến khả năng sính lý và sức khỏe của nam giới.

Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới

Uống rượu bia gây yếu sinh lý ở nam giới

Việc quan hệ tình dục bừa bãi, mất kiểm soát cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý. Khi quan hệ, sinh lực của người đàn ông sẽ bị hao tổn vì vậy cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Vì thế, quan hệ tình dục quá nhiều có thể khiến nam giới dễ mệt mỏi, giảm ham muốn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục hay khả năng sinh lý ở nam giới.Thói quen sinh hoạt tình dục

Chế độ ăn uống thiếu cân bằng

Trong khẩu phần ăn nến thiếu kali cũng gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Chế độ ăn uống nếu thiếu vitamin A, E, axit amin, kẽm hay một số axit béo khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới. Nước uống nhiễm asen cũng được coi là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam.

Những thói quen xấu gây yếu sinh lý ở nam giới

Ăn uống thiếu cân gằng có thể gây yếu sinh lý

Tìm hiểu thêm

  • Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả 
  • Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới