Kiến Trúc

Những tòa nhà kiến trúc kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Dân trí

Từ hình dạng mỏng như một tờ giấy, một quyển sách cho tới giống căn cứ của người ngoài hành tinh hay hình chai rượu, hình nhạc cụ…, một số công trình ở Trung Quốc gây ấn tượng mạnh vì mức độ kỳ lạ trong ý tưởng thiết kế.

Tòa nhà hình quyển sách

Nhìn từ góc nghiêng tòa nhà mỏng như 1 tờ giấy (Ảnh: PDO)
Nhìn từ góc nghiêng tòa nhà mỏng như 1 tờ giấy (Ảnh: PDO)

Một bài viết đăng trên trang mạng xã hội Twitter của báo People’s Daily‏ Online ngày 19/11 đã đăng tải hình ảnh về tòa nhà ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ và thành phố lớn nhất tỉnh Hắc Long Giang. Từ góc nghiêng, tòa nhà mỏng như tờ giấy, nhưng khi nhìn trực diện nó giống một quyển sách.

Theo hướng trực diện, tòa nhà giống một quyển sách đang mở (Ảnh: PDO)

Theo hướng trực diện, tòa nhà giống một quyển sách đang mở (Ảnh: PDO)

Khách sạn lấy cảm hứng từ căn cứ người ngoài hành tinh

(Ảnh:China Daily)
(Ảnh:China Daily)

Gần đây, truyền thông Trung Quốc đăng tải hình ảnh của một khách sạn đang trong quá trình xây dựng có hình dạng giống căn cứ của người ngoài hành tinh. Xây dựng trên diện tích 105.000m2, công trình này nằm cạnh vách đá trong khu vực công viên quốc gia Lao Sơn. Tuy nhiên, phía công trình phủ nhận sự liên quan của ý tưởng với người ngoài hành tinh trong thiết kế ban đầu. Họ cho biết cảm hứng xây dựng khách sạn lấy từ tổ ong.

Khách sạn “bánh mì kẹp”

(Ảnh: China Daily)
(Ảnh: China Daily)

Một tòa nhà 8 tầng xây dựng vào năm 2016 ở quận Diên Xuyên, Thiểm Tây gần như nằm kẹp giữa 2 vách đá. Người dùng mạng Trung Quốc đã đặt tên cho tòa nhà đặc biệt này là “roujiamo”, một loại bánh mì kẹp của Trung Quốc.

Tòa nhà hình tàu vũ trụ

(Ảnh:Travel China Cheaper)
(Ảnh:Travel China Cheaper)

Công trình tòa nhà văn phòng công ty DragonNet ở tỉnh Phúc Kiến thoạt nhìn giống như thuộc về một công ty hàng không vũ trụ vì hình dạng giống hệt một chiếc tàu vũ trụ trong phim Star Trek nổi tiếng. Ông Liu Dejian, người sáng lập ra công ty và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc đã chi tiền xây dựng tòa nhà này do lòng hâm mộ trung thành với bộ phim. Chi phí xây dựng tòa nhà này là 97 triệu USD, theo Travel China Cheaper.

Tòa nhà hình bông sen

(Ảnh: Travel China Cheap)
(Ảnh: Travel China Cheap)

Công trình hình bông hoa sen đang nở trên hồ nhân tạo tại Vũ Tiến, Giang Tô là sản phẩm của công ty kiến trúc của Australia, Studio 505. Đây là trụ sở làm việc của sở kế hoạch thành phố Thường Châu. Lối vào của tòa nhà nằm ở dưới hồ nước. Vào ban đêm, khung cảnh của tòa nhà càng trở nên lộng lẫy với ánh sáng rực rỡ và sự phản chiếu của mặt hồ.

Tòa nhà hình đàn vĩ cầm và dương cầm khổng lồ

(Ảnh: TCC)

(Ảnh: TCC)

Tọa lạc tại Hoài Nam, tỉnh An Huy, tòa nhà hình nhạc cụ cỡ lớn này được các sinh viên kiến trúc trường đại học kỹ thuật Hợp Phì lên ý tưởng xây dựng vào năm 2007. Các nhà quy hoạch thành phố cho biết căn nhà sẽ được sử dụng như một phòng trưng bày. Đàn vĩ cầm bằng kính trong suốt là cầu thang còn đàn dương cầm đằng sau chính là phần chính của tòa nhà.

Tòa nhà 3 ông Phúc - Lộc - Thọ là khách sạn mang tên Thiên Tử nằm ở Bắc Kinh. Năm 2011, tổ chức kỷ lục Guiness đã công nhận đây là tòa nhà hình ảnh lớn nhất thế giới. (Ảnh: TCC)
Tòa nhà 3 ông Phúc – Lộc – Thọ là khách sạn mang tên Thiên Tử nằm ở Bắc Kinh. Năm 2011, tổ chức kỷ lục Guiness đã công nhận đây là tòa nhà hình ảnh lớn nhất thế giới. (Ảnh: TCC)

Tòa nhà hình chai rượu ở Nghi Tân, Tứ Xuyên. (Ảnh: TCC)
Tòa nhà hình chai rượu ở Nghi Tân, Tứ Xuyên. (Ảnh: TCC)

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Từ khóa:
  • kiến trúc

  • Trung Quốc

  • tòa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button