Dân trí

Từ chỗ tự ti về ngoại hình quá khổ, bị bạn học, hàng xóm trêu ghẹo, Minh Anh nay đã tự tin hơn rất nhiều nhờ nỗ lực giảm cân.

Nguyễn Thị Minh Anh (sinh ngày 17/6/1999, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Đáng, Trà Vinh) khiến nhiều người ngưỡng mộ vì đã nỗ lực giảm 17kg mỡ thừa nhờ luyện tập thể dục thể thao.

Nữ sinh giảm 22kg nhờ nhảy dây 3.000 cái mỗi ngày
Minh Anh đã từng là một cô gái mập mạp nhưng nhờ nỗ lực giảm cân, em đã tự tin hơn vào ngoại hình của mình

Những hình ảnh và bí quyết Minh Anh chia sẻ trên Facebook là động lực giúp rất nhiều bạn trẻ thừa cân, béo phì quyết tâm giảm cân.

Từ bé, Minh Anh đã có dáng mập mạp. Lên lớp 6, em nặng 65kg trong khi chỉ cao 1m48. “Ở nhà được mẹ cưng chiều nên đồ ăn lúc nào cũng chất đầy tủ lạnh. Cứ cách vài tiếng đồng hồ, mình lại ăn và không hề bận tâm đến việc cơ thể đang phát phì từng ngày.”

Cô bạn thường bị bạn bè trêu cợt vì ngoại hình của mình nhưng không có cách nào kiềm chế cân nặng. Đến năm lớp 10, Minh An chỉ cao thêm 7cm nhưng đã nặng tới 72kg.

Tạng người mập từ bé nên ngoại hình của Minh Anh lúc nào cũng… vượt trội hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Từ những năm cấp 1, cô bạn này luôn bị trêu chọc vì ngoại hình quá khổ của mình.- Minh Anh kể.

Minh Anh chia sẻ: “Em kết hợp thuốc với ăn kiêng nghiêm ngặt. Vì còn bận đi học nên em ít đi tới phòng gym mà tập ở nhà. Em nhảy dây mỗi ngày hơn 1 tiếng kết hợp với tập Squat (một động tác tập gym – PV). Mỗi lần nhảy dây của em thường hơn 3.000 cái”.

Nữ sinh giảm 22kg nhờ nhảy dây 3.000 cái mỗi ngày
Minh Anh hiện nay thon gọn và xinh xắn giống như nhiều nữ sinh khác

Nữ sinh Trà Vinh thổ lộ rằng việc luyện tập ban đầu rất đau người vì gây căng cơ nên nhiều khi cô muốn bỏ cuộc. Trước đó, cũng đã không ít lần Minh Anh thử giảm cân nhưng đều bỏ cuộc vì không đủ kiên trì hoặc không thể chịu đau, chống lại cơn thèm ăn… Chỉ có lần này, Minh An quyết không bỏ cuộc, cho dù mẹ em xót con, nhiều lần đã khuyên em đừng cố giảm cân nữa.

Thực đơn cho những ngày đầu ăn kiêng của Minh Anh là khoai lang và sữa đậu nành. Những ngày sau được thay đổi bằng thơm (dứa), nho, khoai lang, gạo lức, bột lức, sữa tươi không đường.

“Em giảm cân nhiều rồi nhưng toàn thất bại. Lần này em nghĩ mình muốn tự lập, tự kiếm tiền thì chỉ có giảm cân mới thực hiện hết. Đa phần em nghĩ nhiều về gia đình nhiều khi hàng xóm dị nghị cũng buồn nữa. Em giảm được 17kg trong vòng 2 tháng. Thời gian này em chỉ ăn chủ yếu là trái cây và không ăn gì có tinh bột. Sau đó em giảm thêm từ từ, tới nay đã giảm được 22kg”, Minh An kể.

Thành quả của những nỗ lực này là cô bạn đã có thể thay tất cả những bộ quần áo quá khổ bằng những trang phục size thông thường.

Nhớ lại những năm tháng sở hữu thân hình quá khổ, cô bạn vẫn còn cảm thấy buồn vì những lời trêu ghẹo của bạn học, những người hàng xóm… Tuy nhiên đó cũng chính là động lực để Minh Anh giảm cân, có thân hình gọn gàng như ngày hôm nay.

Nữ sinh giảm 22kg nhờ nhảy dây 3.000 cái mỗi ngày
Cô bạn rất tự tin với ngoại hình hiện nay. Em cho rằng giảm cân đã giúp em thay đổi cuộc sống

“Hồi đó em đi tới đâu là xôn xao tới đó. Mọi người gọi em là thùng phuy di động, đồ béo, dư mỡ… Đồng phục áo dài chỉ muốn bung cúc, em buồn lắm”, cô bạn thuật lại.

Mỗi lần đến tiết thể dục, Minh Anh luôn sợ hãi vì thành tích của em vô cùng kém. Thân hình nặng nề khiến cô bạn không thể nhảy cao. Thậm chí, em còn sợ cả việc đi mua quần áo vì khó tìm thấy size vừa với người em và còn bị các nhân viên bán hàng dòm ngó với ánh mắt khang khác.

Đến nay, khi đã có cân nặng hợp lý, Minh An cảm thấy rất tự tin. Em cũng bắt đầu biết ăn diện, làm đẹp khiến cho vẻ ngoài đẹp lên hẳn.

Nụ cười luôn thường trực trên môi cô bạn 17 tuổi: “Nhiều khi em thấy mình giảm cân rồi thay đổi mọi thứ, từ việc học hành tốt đến việc tự kiếm tiền, hay mong được ngày hát trước toàn trường… Em cũng đã làm hết những gi mình từng mong muốn mà tự ti không dám”.

Mai Châm

Ảnh: NVCC

Từ khóa:
  • giảm cân

  • nỗ lực giảm cân

  • gym

  • nhảy dây giảm cân

  • nữ sinh giảm cân

  • giảm 22kg

  • vóc dáng thon gọn