Doãn Hải My cho rằng chiều cao không nổi bật nhưng cô tự tin ở thế mạnh của bản thân để giành vị trí cao trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Trong top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020, Doãn Hải My là một trong những thí sinh được đánh giá có khả năng chiến thắng ở đêm chung kết. Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội có thành tích học tập tốt, IELTS 7.0 cùng gương mặt khả ái, vóc dáng cân đối (số đo ba vòng 78-56-89).

Ở các đêm thi Người đẹp thời trang, Người đẹp biển – Người đẹp du lịch, Doãn Hải My thể hiện khả năng catwalk khá tốt trên sân khấu. Thành tích cô đạt được là top 5 Người đẹp tài năng.

– Đang theo học lớp chất lượng cao của Đại học Luật Hà Nội, điều gì khiến chị đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020?

– Tôi luôn tự nhủ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Như bao cô gái trẻ khác, tôi ngưỡng mộ nhan sắc, lòng nhân ái của các hoa hậu, á hậu trưởng thành từ Hoa Hậu Việt Nam. Tôi mong muốn ngày nào đó mình sẽ có sức ảnh hưởng và làm được những việc thiện nguyện như các chị đi trước.

Trong cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020, tôi được các chuyên gia trang điểm, làm tóc và stylist hướng dẫn mỗi ngày nên ngày càng đẹp và phong cách hơn. Tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nữ sinh Luật tự tin đoạt giải ở Hoa hậu Việt Nam với chiều cao 1,67m

Doãn Hải My trong đêm thi Người đẹp biển. Ảnh: BTC.

– Với những thế mạnh như gương mặt khả ái, IELTS 7.0, khả năng đàn và hát, chị kỳ vọng gì về thành tích của bản thân trong đêm chung kết?

– Tôi không thể nói trước được gì, chỉ tự nhủ phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực để thể hiện bản thân một cách tốt nhất có thể.

35 thí sinh vào chung kết là 35 cá nhân hoàn toàn khác biệt. Mỗi bạn là một bông hoa với vẻ đẹp, mùi hương đặc trưng. Ai thi cũng muốn mình sẽ giành được vị trí cao nhất. Tôi cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, tôi đang cố gắng hết sức để đạt được vị trí cao nhất có thể trong khả năng của mình.

– Chiều cao 1,67m, có phải là hạn chế của chị?

– Những ngày đầu tham gia cuộc thi, tôi cảm thấy bản thân có chút bất lợi về chiều cao. Nhưng càng vào vòng trong, được sự hướng dẫn, chỉ bảo, định hướng của ban tổ chức, ban giám khảo và các thầy cô, tôi dần hiểu ra mình có những điểm mạnh để tự tin bước tiếp trên hành trình này.

Ngoài ra, tôi cũng tìm hiểu, những năm gần đây, các cuộc thi nhan sắc trên thế giới ngày càng đánh giá cao vẻ đẹp trí thức bên cạnh nhan sắc. Và chiều cao không phải là yếu tố quyết định. Chẳng hạn, Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2020 cao 1,6 m, Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2018 cao 1,65 m hay Hoa hậu Thế giới 2019 cao 1,67m.

Có thể thấy, chiều cao không quá nổi bật nhưng họ thể hiện được tài năng, lòng nhân ái, sự đóng góp cho xã hội. Và đó là lý do khiến họ chiến thắng trong cuộc thi. Vì vậy, tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều về bản thân.

Nữ sinh Luật tự tin đoạt giải ở Hoa hậu Việt Nam với chiều cao 1,67m

Nữ sinh Luật tự tin đoạt giải ở Hoa hậu Việt Nam với chiều cao 1,67m

Doãn Hải My trong trang phục áo tắm. Ảnh: BTC.

– Thời gian tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020 đã mang lại cho chị những trải nghiệm gì?

– Hoa Hậu Việt Nam 2020 là một cột mốc đáng nhớ đối với tuổi trẻ của tôi. Tôi và các thí sinh không chỉ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi được đi nhiều, tham quan các thắng cảnh đẹp cũng như tìm hiểu sự khác biệt trong văn hóa, ẩm thực của các vùng miền trên cả nước.

Đặc biệt, chúng tôi được thực hiện những dự án nhân ái ý nghĩa, có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Đó là những điều tốt đẹp mà có lẽ sẽ rất khó thực hiện nếu chúng tôi không tham gia Hoa Hậu Việt Nam 2020.

– Nhiều khán giả cho rằng hình ảnh thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 thường được chỉnh sửa quá nhiều, thiếu chân thật. Chị nói gì về điều này?

– Tôi cám ơn ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam luôn luôn kề vai sát cánh, chăm chút cho chúng tôi những điều nhỏ nhặt nhất. Tôi tin ban tổ chức luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho thí sinh và hình ảnh của thí sinh cũng vậy.

– Khác với một số thí sinh khác, trang cá nhân của Doãn Hải My chỉ đăng hình ảnh ở Hoa hậu Việt Nam 2020, không có những hình ảnh đời thường. Phải chăng chị chưa tự tin với ảnh mộc?

– Thật sự Facebook trước đây của tôi có rất nhiều hình ảnh đời thường đã bị hacker tấn công. Tôi mới làm lại Facbook mới để kết nối với người thân và bạn bè. Vì vậy, không có nhiều thông tin hay hình ảnh trên trang cá nhân. Nhưng trên Instagram tôi vẫn còn nhiều ảnh đời thường.

– Trong các hoa hậu tiền nhiệm, chị muốn hướng tới hình ảnh của ai?

– Tôi ngưỡng mộ vẻ đẹp và lòng nhân ái của chị Đỗ Mỹ Linh. Chị cũng chính là hình mẫu mà tôi muốn học tập. Chị không chỉ cân bằng giữa trọng trách của một hoa hậu và việc học ở trường, còn tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa cho xã hội.

Nguồn: https://zingnews.vn/nu-sinh-luat-tu-tin-doat-giai-o-hoa-hau-viet-nam-voi-chieu-cao-1-67-m-post1154446.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!