Dân trí

Việc sở hữu thú cưng trong nghiên cứu mới đã chỉ ra có thể làm tăng sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt nếu đó là một con chó.

Những phát hiện này xuất phát từ một nghiên cứu liên quan với những người nuôi thú cưng ở Cộng hòa Séc, những người không có tiền sử bệnh tim khi được đánh giá lần đầu vào đầu năm 2013.

Nuôi thú cưng có tác dụng đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe của tim
Nuôi chó hoặc thú cưng được cho có tác dụng đặc biệt với sức khoẻ của chủ nuôi.

Trong đánh giá gần đây nhất của những người tham gia này, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc sở hữu những con chó dường như có liên quan để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hơn 2.000 người tham gia đã được đánh giá dữ liệu cơ bản, bao gồm thông tin sức khỏe từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 12 năm 2014.

Đánh giá gần đây nhất của những người tham gia đã diễn ra trong năm nay. Tổng cộng có 1.769 người được đánh giá, không ai trong số họ có tiền sử bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã chỉ định cho mỗi người một số điểm bằng cách sử dụng Hiệp hội Tim mạch Mỹ với một hệ thống xem xét mọi thứ như liệu một người có hút thuốc và chế độ ăn uống của họ hay không.

Bất kể ở độ tuổi tham gia, trình độ học vấn hay giới tính của người tham gia, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người sở hữu thú cưng khỏe mạnh hơn những người không nuôi thú cưng và những lợi ích lớn nhất là từ những người nuôi chó. Đáng chú ý, chủ sở hữu vật nuôi nói chung có nhiều khả năng hoạt động thể chất và được phát hiện có cả chế độ ăn uống và đường huyết tốt hơn.

Thực tế, không khó đoán tại sao chủ sở hữu chó có thể trải nghiệm những lợi ích tốt nhất vì chó là động vật cần hoạt động thường xuyên, thường dẫn đến việc đi bộ hàng ngày hoặc thời gian chơi giữa chủ và thú cưng.

Trách nhiệm này thúc đẩy chủ sở hữu chó duy trì hoạt động ngay cả khi chúng cảm thấy lười biếng và có lối sống năng động giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim sau này trong cuộc sống.

Trang Phạm

Theo Slashgear

Từ khóa:
  • thú cưng

  • tim mạch