Pháp Luật

Ông Tất Thành Cang bị bắt vì liên quan đến Công ty Tân Thuận

Công an TP.HCM thực hiện khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tất Thành Cang vì liên quan đến sai phạm tại Công ty Tân Thuận và Công ty SADECO.

Tối 16/12, Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ khởi tố và bắt giam ông Tất Thành Cang – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Theo Công an TP.HCM, quá trình điều tra các vi phạm trong việc phát hành cổ phiếu tại Công ty phát triển Công nghiệp Tân Thuận và Công ty cổ phần SADECO, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm liên quan của ông Tất Thành Cang – nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2015- 2020).

Bị can Tất Thành Can làm việc tại Cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Bị can Tất Thành Can làm việc tại Cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các dấu hiệu và hành vi vi phạm của ông Tất Thành Cang, đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ngày 16/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Tất Thành Cang. Các lệnh này đã được phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Theo Công an TP.HCM, việc khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đối với ông Tất Thành Cang là thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Kiên quyết xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền…”.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/ong-tat-thanh-cang-bi-bat-vi-lien-quan-den-cong-ty-tan-thuan-862969.ldo

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button