Trang Chủ Sức Khỏe Tình Dục Phải làm sao khi bị yếu sinh lý?
Yếu sinh lý ở nam giới

Phải làm sao khi bị yếu sinh lý?

91

Nam giới chiếm một nửa dân số thế giới. Trong đó, số lượng người mắc các chứng bệnh về yếu sinh lý chiếm đến 2/3 trên tổng số đó. Vậy phải làm sao khi bị yếu sinh lý?

Phải làm sao khi bị yếu sinh lý?

Yếu sinh lý ở nam giới

Có thể nói bệnh yếu sinh lý như căn bệnh kẻ thù của đàn ông, trong Y học có tên khoa học là Erectile Dysfunction (ED). Biểu hiện của bệnh rất đa dạng, nhưng nói chung chúng đều khiến nam giới không thể phát triển hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục.

Một số biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Như đã nói ở trên, yếu sinh lý có rất nhiều dạng khác nhau. Phổ biến thường thấy ở các triệu chứng sau:
– Rối loạn cương dương: Là dạng rối loạn xảy nhiều ở các nam giới mắc bệnh yếu sinh lý, bệnh khiến dương vật của nam giới không có khả năng cương cứng hoặc không đủ độ cứng để đưa vào trong âm đạo trong khi giao hợp.
– Liệt dương: Cũng là triệu chứng thường xảy ra ở các nam giới yếu sinh lý, bệnh khiến dương vật bị mềm sớm trước khi có thể xuất tinh, làm gián đoạn cuộc vui cũng như dần mất đi cảm hứng tình dục; Xuất tinh sớm, không xuất tinh, mất đi cực khoái khiến cho nam giới không thể thực hiện được một cuộc giao hợp trọn vẹn.
– Rối loạn xuất tinh: Cũng gần giống với các triệu chứng trên nhưng rối loạn xuất tinh khiến nam giới đang thăng hoa trong nhưng không thể xuất tinh, đây là biểu hiện của bệnh rối loạn sinh lý, suy giảm chức năng. Trong đó, rối loạn xuất tinh có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hay xuất tinh ngược dòng.
– Suy giảm chức năng tình dục ở nam giới: Đây là chứng bệnh khiến nam giới mất dần đi ham muốn tình dục, có thể do nhiều yếu tố khác nhau như stress, tâm lý hay các vấn đề liên quan đến tình dục khác…
– Đau nhức khi quan hệ: Không ít nam giới gặp phải các trường hợp đau nhức dương vật khi cương dương. Nhiều khi quá trình giao hợp kích thích lên các tế bào trên dương vật khiến đau bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt khi xuất tinh…
Với những nam giới mắc phải một trong những biểu hiện bệnh lý trên đồng nghĩa với việc họ đang có biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Vậy khi bị yếu sinh lý phải làm sao?

Chữa yếu sinh lý cho nam giới

Phải làm sao khi bị yếu sinh lý?

Luyện tập sức khỏe cho nam giới yếu sinh lý

Hiện nay có rất nhiều cách chữa yếu sinh lý khác nhau, có thể sử dụng theo cách của Đông Y, Tây Y hay châm cứu bấm huyệt, luyện tập cơ thể… Tuy nhiên, mỗi phương pháp điều trị sẽ có những tác động khác nhau và hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Nhưng chung quy lại thì tất cả các phương pháp đó đều dựa trên các yếu tố sau:
Sức khỏe luôn là yếu tố mấu chốt cho để điều trị tất cả các bệnh, kể cả yếu sinh lý ở nam giới cũng không loại trừ yếu tố đó.
– Bạn nên lựa chọn những môn thể thao yêu thích, phù hợp với bản thân để vận động, luyện tập cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống.
– Hãy bình tĩnh khi biết mình có các chứng bệnh về yếu sinh lý, Không suy nghĩ, mặc cảm nhiều. Hãy tạo ra một bầu không khí thoải mái, vui vẻ trong cả gia đình, vợ chồng để nam giới tự tin thể hiện được bản lĩnh đàn ông của mình.
– Chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý: Một sức khỏe tốt không thể thiếu đi sự góp mặt của chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học. Hãy bổ sung cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng cần thiết để có thể hoạt động và phát triển đồng thời, có thể nâng cao sức khỏe tình dục qua các thực phẩm chức năng, hỗ trợ. Ăn uống hợp lý cần nghỉ ngơi khoa học, Tránh làm việc quá sức, lao lực và không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ma túy hay thuốc lá…
>>> xem thêm: Làm thế nào để chữa hết bệnh yếu sinh lý?
Việc nâng cao sức khỏe bản thân với chế độ hoạt động luyện tập hợp lý sẽ góp phần cho nam giới điều trị các chứng bệnh về yếu sinh lý hiệu quả và nhanh chóng. Hãy chú ý đến những loại thực phẩm như rau củ hay trái cây giàu vitamin E như hành tây, hành lá hay giá đỗ… đó đều là những chất tốt cho sự cương cứng dương vật, rất cần thiết để điều trị bệnh hiệu quả. Giờ yếu sinh lý đã chẳng còn là nỗi lo của nam giới rồi nhé.