Mỹ Phẩm

Phạt công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trái phép 155 triệu đồng

Dân trí

Công ty Thanh Bạch Kim Đồng không xuất trình được hồ sơ liên quan đến mỹ phẩm Mặt nạ Bạch Cúc Hoa khi bị kiểm tra. Cơ quan chức năng cũng phát hiện điều kiện cơ sở sản xuất của công ty không đảm bảo, quảng cáo sản phẩm nhưng chưa được cấp phép.

Ngày 8/8, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay tại đây vừa tiến hành kiểm tra và xử lý đối với những sai phạm tại Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng (số 181B Bình Long, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

Theo đó, lực lượng thanh tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty Thanh Bạch Kim Đồng. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang sản xuất sản phẩm Mặt nạ Bạch Cúc Hoa. Tuy nhiên, khi làm việc với đoàn thành tra, phía công ty không xuất trình được các hồ sơ liên quan đến sản phẩm. Lực lượng thanh tra đã tiến hành niêm phong 409 hộp mỹ phẩm Mặt nạ Bạch Cúc Hoa.

Phạt công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trái phép 155 triệu đồng - 1

Sản phẩm Bạch Cúc Hoa sản xuất, kinh doanh trái phép bị phát hiện, xử lý (ảnh website Công ty Thanh Bạch Kim Đồng)

Thực tế kiểm tra cũng ghi nhận, cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện về nhà xưởng và thiết bị. Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Bên cạnh đó, công ty còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật; không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Thanh tra Sở Y tế đã nhiều lần mời đại diện hợp pháp của công ty lên làm việc về các sai phạm nêu trên nhưng không nhận được sự hợp tác. Thực hiện rà soát hồ sơ từ Sở Y tế chưa ghi nhận việc cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện sản xuất mỹ phẩm và số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho Công ty TNHH Thanh Bạch Kim Đồng. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 155 triệu đồng đối với các sai phạm nêu trên, đồng thời buộc công ty phải tiêu hủy mỹ phẩm sai phạm, xóa quảng cáo trái phép.

Vân Sơn

Từ khóa:
  • mỹ phẩm

  • Bạch Cúc Hoa

  • Thanh Bạch Kim Đồng

  • sản xuất mỹ phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button