Trước khi trở thành quán quân Rap Việt, Dế Choắt trải qua không ít chông gai trong cuộc sống.

Mới đây, Dế Choắt trở thành quán quân Rap Việt. Ngoài tài năng, rapper còn được chú ý bởi quá khứ cơ cực. Dế Choắt sinh ra trong một gia đình khó khăn. Năm lớp 9, anh phải nghỉ học để lên Sài Gòn mưu sinh. Tại đây, Dế Choắt làm rất nhiều công việc bao gồm bán vé số, bốc vác ở chợ Tân Bình.

Dế Choắt sau đó lên Đà Lạt mưu sinh bằng việc mặc đồ thú bông để khách du lịch chụp hình hay chăn ngựa. Nhờ được một người thầy dạy miễn phí cho nghề xăm, Dế Choắt trở thành thợ xăm. Ngoài làm thợ xăm, Dế Choắt còn làm thợ cắt tóc, rapper, vlogger.

Quá khứ đói kém của quán quân Rap Việt Dế Choắt

Dế Choắt. Ảnh: Vietnamnet.

Theo Pháp luật và bạn đọc, khi được hỏi về quá khứ cơ cực, quán quân Dế Choắt cho hay: “Bỏ cuộc, thất vọng về bản thân là điều ai cũng từng nghĩ tới. Tôi từng tự hỏi bản thân mỗi ngày: Liệu tôi có thể thay đổi được cuộc sống này không? Chỉ có bạn mới tự trả lời được cho cuộc đời của bạn thôi. Hãy tin tưởng và nhớ luôn hỏi chính bản thân mình.

Khó khăn làm tôi ích kỷ và nhỏ nhặt với chính mình. Sau khi nhận ra điều đó, tôi quyết tâm bỏ bớt những thói quen xấu, thôi nghĩ tiêu cực, biết lắng nghe nhiều hơn, học cách cảm ơn và xin lỗi. Khó khăn tạo nên may mắn và may mắn chỉ mỉm cười khi bạn biết rèn luyện bản thân.

Trong bài hát của tôi có câu: Tôi sẽ hoàn thiện hơn bản thân mình, cho những điều mình từng ước, một ngày sẽ bay xa, chắc chắn ta sẽ làm được. Đây là châm ngôn sống tôi luôn tự nhắc nhở mình: Phải cố gắng hoàn thiện bản thân, ai cũng có ước mơ, ai cũng sẽ làm được”.

Quá khứ đói kém của quán quân Rap Việt Dế Choắt

Dế Choắt đăng quang Rap Việt. Ảnh: Tiền Phong.

Sau khi nổi tiếng, Dế Choắt từng có khoảng thời gian lùi lại. Theo Đất Việt, nam rapper từng trải lòng: “Tôi từng có hào quang cho riêng mình, có được sự nổi tiếng khá sớm. Chính điều đó đã giết chết tôi, khiến tôi chết trên ngai vàng và mất hết tất cả.

Tôi quá háo thắng. Sự nổi tiếng làm tôi quên mất mình từng cố gắng nhiều như thế nào. Sau khi dùng hết năng lượng của ánh hào quang đó, tôi nhìn lại và chỉ thấy mình còn lại sự xác xơ cùng đáng thương”.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/qua-khu-doi-kem-cua-quan-quan-rap-viet-de-choat-1461867.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!