Dân trí

Quán quân đầu tiên của “American Idol” – Kelly Clarkson cho biết những năm tháng hoàng kim nhất của tuổi trẻ và sự nghiệp, thậm chí là của nhan sắc, vẫn luôn khiến cô cảm thấy khó khăn mỗi khi nhìn lại.

Nữ ca sĩ của bản hit “Stronger” – Kelly Clarkson – đã vừa chia sẻ rằng cô từng có ý định tự tử khi buộc phải giảm cân ở thời điểm đầu của sự nghiệp ca hát. Trong cuộc phỏng vấn với tờ tạp chí Attitude (Anh), nữ ca sĩ 35 tuổi cho biết áp lực có được thân hình mảnh dẻ để có được ưu điểm diện mạo trong buổi đầu khởi động sự nghiệp đã từng khiến Clarkson rất khốn khổ.

“Khi tôi thực sự mảnh mai như mong muốn, đó chính là khi tôi muốn tự sát”, Clarkson chia sẻ thẳng thắn về quãng thời gian đen tối nhất trong sự nghiệp của mình.

Quán quân American Idol từng muốn tự sát vì phải ép cân
Kelly Clarkson trong một bức ảnh chụp hồi năm 2005. Cô vừa chia sẻ với tạp chí Attitude rằng bản thân từng có ý định tự tử khi phải giảm cân ở thời điểm khởi đầu sự nghiệp ca hát.

Kelly Clarkson từng bị rối loạn thói quen ăn uống khi còn ở trường trung học, vì vậy, khi bắt đầu khởi động sự nghiệp ca hát, cô có một thân hình khá “đầy đặn”:

“Lúc đó, tôi nghĩ rằng cách duy nhất để thoát khỏi tất cả mọi sự khốn khổ chính là từ bỏ. Tôi lúc đó như thể muốn làm hỏng cả đầu gối và bàn chân, bởi tất cả những gì tôi làm là đeo tai nghe vào và chạy hùng hục trong phòng gym. Tôi ở phòng gym cả ngày để luyện tập giảm cân”.

Quán quân American Idol từng muốn tự sát vì phải ép cân
Kelly Clarkson hồi năm 2004 (trái) và 2017 (phải). Sau khi giảm cân thành công và có được vóc dáng như ý, đó chính là lúc sức khỏe tinh thần của cô xuống thấp nhất.

Hiện tại, Kelly Clarkson đã sở hữu một sự nghiệp ca hát ổn định và một gia đình nhỏ hạnh phúc. Cô đã lập gia đình và có hai con nhỏ, giờ đây, Clarkson cho biết cô không còn bị ám ảnh bởi cân nặng nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn khác hồi năm 2015 với tạp chí phụ nữ Redbook, Clarkson đã khẳng định: “Tôi không còn bị ám ảnh về cân nặng nữa, có lẽ sự ám ảnh là một trong những lý do tại sao mọi người thường có vấn đề với cân nặng.

“Chỉ có rất ít người sinh ra với một dáng vóc mảnh dẻ tự nhiên mà vẫn trao đổi chất bình thường, nhưng đó lại không phải là tôi. Thường chúng ta cứ đi ao ước những điều người khác có mà mình không có”.

Quán quân American Idol từng muốn tự sát vì phải ép cân
Nữ ca sĩ giờ đây đã tự tin với một dáng vóc “đầy đặn”.

Là quán quân đầu tiên của “American Idol” hồi năm 2002, cũng là thời kỳ thịnh vượng nhất của các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng ca hát, Kelly Clarkson bước ra khỏi cuộc thi và ngay lập tức có được đường băng tốt nhất để tiến vào showbiz. Đó chính là khi cô bắt đầu được xem như ngôi sao ca nhạc ăn khách hàng đầu tại Mỹ.

Mặc dù những năm tháng sau khi bước ra từ “American Idol” được xem là đỉnh cao sáng chói trong sự nghiệp của Clarkson nhưng cũng chính những năm tháng đó, Clarkson có một cuộc chiến âm thầm với cân nặng, vì vậy, đối với cô, những năm tháng hoàng kim nhất của tuổi trẻ và sự nghiệp, thậm chí là của nhan sắc, vẫn khiến cô luôn cảm thấy khó khăn mỗi khi nhìn lại.

Mặc dù liên tục tạo ra các bản hit trong khoảng thời gian vừa bước ra từ “American Idol” hồi năm 2002, nhưng Clarkson cũng cho biết cô luôn đau khổ âm thầm suốt quãng thời gian đó bởi áp lực phải giảm cân và duy trì được vóc dáng đẹp.

Quán quân American Idol từng muốn tự sát vì phải ép cân

Chỉ cho tới năm 2007, khi cho ra mắt album thứ ba trong sự nghiệp – “My December”, Clarkson mới quyết định thực hiện một cuộc lột xác để tự chủ đối với sự nghiệp của mình, đồng nghĩa với việc tự quyết định về hình ảnh mà mình muốn xây dựng.

Trong album “My December” có nhạc phẩm “Sober”, trong đó có câu hát mà Clarkson rất thích với đại ý: Nhặt cỏ nhưng giữ lại hoa.

Clarkson so sánh câu hát đó với chính cuộc sống của mình: “Tôi tâm niệm sống cuộc đời của mình theo cách đó. Cuộc sống của chúng ta bị tác động rất nhiều bởi những người mà ta thường xuyên ở bên. Tôi đã ở bên những cộng sự khá tiêu cực, và tôi quyết định bước ra khỏi sự o bế của họ, bước đi về phía ánh sáng để được là tôi bây giờ”.

Kelly Clarkson – Stronger (What Doesn’t Kill You)

>> Việt Nam tươi đẹp trong các MV âm nhạc thế giới
>> “American Idol” kết thúc một cuộc chơi “đã tàn”
>> Chứng biếng ăn đã âm thầm hủy hoại các ngôi sao như thế nào?

Bích Ngọc
Theo Attitude/Redbook

Từ khóa:
  • American Idol

  • béo phì

  • tự tử

  • giảm cân

  • thừa cân

  • Kelly Clarkson

  • tự sát

  • ép cân