Dân trí

Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid – 19 cũng như thiệt hại mưa lũ, ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để khởi động mùa du lịch mới 2021.

Video: Du lịch Quảng Bình nỗ lực để tái khởi động sau lũ

Năm vừa qua có thể nói là một năm đầy những khó khăn với ngành du lịch tỉnh Quảng Bình, gây thiệt hại nặng nề cho địa phương này khi du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn.

Chưa “gượng dậy” sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình lại phải đối mặt với nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua gây ra. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, toàn ngành du lịch Quảng Bình đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tích cực để khởi động mùa du lịch mới.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Sau mưa lũ, thiết bị phục vụ du khách tại các điểm du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng hư hỏng, phủ trong bùn đất.

Tại các điểm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng, để đưa hoạt động du lịch trở lại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng, làm mới bộ mặt các điểm, tuyến du lịch.

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đến nay hầu hết các điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng đều đã sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới
Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Các điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng để khởi động mùa du lịch mới.

Để thu hút du khách, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp cũng như Sở Du lịch tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch để phục hồi du lịch trở lại. Bên cạnh đó, nhiều điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đang tiến hành giảm giá vé tham quan để thu hút du khách.

“Năm vừa qua là một năm khó khăn với du lịch Quảng Bình, không chỉ lượng khách giảm sâu do dịch Covid-19, trận lũ vừa qua cũng khiến nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Hiện nay chúng tôi cũng đang hoàn thiện các công tác khắc phục, lên phương án để sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021”, ông Nguyên cho hay.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Sông Chày – Hang Tối giảm giá vé để hút du khách trở lại.

Không chỉ Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, nhiều đơn vị khai thác du lịch khác tại Quảng Bình cũng đang khẩn trương tái khôi phục các hoạt động du lịch để đón khách trở lại.

Là đơn vị làm du lịch hàng đầu tại Quảng Bình, sau thời gian tạm dừng do mưa lũ, Công ty Oxalis đang triển khai nhiều tour tuyến mới để thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm, qua đó từng bước phục hồi lại hoạt động du lịch.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Với lợi thế về thiên nhiên tại Quảng Bình, các đơn vị khai thác du lịch cũng đang nghiên cứu tạo các sản phẩm du lịch mới.

Hiện tại, đơn vị này đang nghiên cứu tạo các sản phẩm du lịch mới như: Tour thăm và tìm hiểu văn hóa của 3 bản người Rục tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa; Tour Du lịch Bảo tồn – Chinh phục Tú Làn và ngắm Vọoc quý hiếm… đồng thời chú trọng bảo đảm an toàn và liên tục hoàn thiện quy trình chống Covid – 19 phù hợp với tình hình mới. 

“Các hoạt động kích cầu và quảng bá chúng tôi rất chú trọng. Hiện tại chúng tôi có chương trình “Xiều Oxalis” nhằm tri ân những khách hàng đã từng tham gia tour của công ty với mức giảm giá đặc biệt. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cấp chất lượng phục vụ cũng như đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch mà công ty đã và đang làm từ trước đến nay”, chị Lê Thị Hải Yến, đại diện Oxalis chia sẻ.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Hành trình du lịch chinh phục hang Tú Làn.

Nhằm thu hút khách du lịch cũng như khẳng định vị thế của “Vương quốc hang động”, ngay trong dịp chào đón năm mới 2021 sắp tới, Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Nổi bật là chương trình đếm ngược (countdown) chào đón năm mới 2021 tổ chức vào ngày 31/12; biểu diễn nghệ thuật truyền thống (rối nước, các loại hình nghệ thuật dân gian) xen kẽ văn nghệ đường phố, liên hoan nhóm nhảy phục vụ khách du lịch từ ngày 30 và 31/12; lễ đón những vị khách đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng ngày 1/1/2021.

Quảng Bình "vượt khó" sau đại dịch và mưa lũ để khởi động mùa du lịch mới

Với những nỗ lực vượt khó, Quảng Bình đang hứa hẹn sẽ có một mùa du lịch mới thành công.

Với những nỗ lực vượt khó, Quảng Bình đang hứa hẹn sẽ có một mùa du lịch mới thành công, với kỳ vọng nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng của đại dịch và thiên tai. Quá đó tiếp tục khẳng định được vị thế và thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Tiến Thành

Từ khóa:
  • du lịch

  • Quảng Bình

  • Phong Nha – Kẻ Bàng