Du Lịch

Rợn người cảnh đi chân trần trên than nóng rẫy để trừ tà ma

Dân trí

Đây là một tập tục lâu đời của người dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, với mục đích để trừ khử tà ma và những điều xúi quẩy.

Rùng rợn cảnh đi chân trần trên than nóng rẫy để trừ tà ma

Cứ vào cuối tháng 11 hàng năm, người dân ở huyện Pan’an tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, lại nô nức với ngày hội “Lianhuo” được mong đợi trong năm.

Đó là nghi thức trừ tà ma bằng cách đi chân trần qua đống than củi đang đốt cháy rực lửa. Theo người dân địa phương, nghi lễ này đã có tuổi đời cả nghìn năm, còn giúp họ cầu may.

Rợn người cảnh đi chân trần trên than nóng rẫy để trừ tà ma - 1
Chạy nhanh qua đống than cháy đỏ để trừ tà

Hình ảnh từ video cho thấy, một đám đông vây xung quanh đống than củi đang bốc cháy. Sau đó, những thanh niên trai tráng trong làng sẽ ở trần, mặc quần trắng và đi chân đất, chạy thật nhanh qua đống than đỏ rực, giữa tiếng trống chiêng vang lên rộn rã.

Rợn người cảnh đi chân trần trên than nóng rẫy để trừ tà ma - 2
Các thanh niên trai tráng chạy qua lửa bằng chân trần

Không chỉ xuất hiện tại Trung Quốc, được biết, đi chân trần trên than nóng còn là nghi thức cổ của người Hindu trong lễ hội Bà Mariamman, nữ thần được cho là giúp mùa màng bội thu và chữa bệnh tật. Đây là ngày lễ được tổ chức thường niên vào khoảng giữa tháng 5.

Người Ấn Độ đi chân trần trên than nóng để cầu mưa

Vào dịp hội, hàng trăm tín đồ người Hindu sẽ đi chân trần qua lớp than nóng đang cháy đỏ rực. Người Hindu tin rằng, nghi thức này sẽ giúp xoa dịu thần linh, mang tới cho họ mùa màng tươi tốt. Ngoài ra, bà Mariamma còn là nữ thần được mô tả có thể chữa lành những bệnh như thủy đậu hay đậu mùa.

Huy Hoàng

Theo Xinhua

Tin liên quan

Từ khóa:
  • đi chân trần trên than nóng

  • lễ hội trừ tà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button