Nhà mốt Saint Laurent đã mua lại toàn bộ những thiết kế vintage của YSL – gồm khoảng 4.000 món – từ năm 1966 đến năm 1985, thuộc sở hữu của NTK Olivier Châtenet.

Đa số những món đồ từ bộ sưu tập riêng của NTK Olivier Châtenet là các thiết kế thuộc dòng thời trang ready-to-wear Saint Laurent Rive Gauche bao gồm áo khoác, đầm, suits, áo blouse, đồ dệt kim, túi xách, giày, trang sức, khăn và một vài bộ đồ haute couture, trong đó có cả chiếc đầm kết hột lấy cảm hứng từ châu Phi trong BST Haute Couture Xuân 1967 từng thuộc sở hữu của nữ công tước Windsor.

Những món đồ này sẽ được bổ sung vào bộ lưu trữ của Saint Laurent, nằm tại trụ sở của hãng trên đường Rue de Bellechasse ở Paris. “Ngài Yves Saint Laurent đã thiết lập di sản vô cùng giá trị, và là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn,” NTK Anthony Vaccarello chia sẻ.

Nhà mốt Saint Laurent – thuộc sở hữu của Kering – cũng có mối quan hệ mật thiết với Viện bảo tàng Yves Saint Laurent ở Paris, sở hữu 5.000 thiết kế trang phục, 15.000 món phụ kiện và hàng ngàn bức vẽ phác thảo của NTK Yves Saint Laurent tài ba. Hiện tại, NTK Anthony Vaccarello cũng đang ra mắt triển lãm đầu tiên của mình tại đó, tôn vinh nàng thơ Betty Catroux của YSL.

Thực hiện: Tuấn Anh