Thông báo của các nhà sản xuất cho biết vở nhạc kịch sẽ được công diễn vào năm 2020 song không cho biết tên cũng như các thông tin thêm về tác phẩm này.

Đạo diễn và người phụ trách vũ đạo cho vở nhạc kịch này là ông Christopher Wheeldon, người từng nhận giải thưởng kịch nghệ Tony Award.

Những năm 1980, Michael Jackson trở thành hiện tượng của âm nhạc đương đại với những bài hát phá vỡ rào cản chủng tộc và nâng tầm giá trị của ca nhạc như một hình thức nghệ thuật và công cụ quảng cáo.

Ngoài ra, “ông hoàng nhạc pop” còn nổi danh với những điệu nhảy độc đáo đặc biệt là điệu nhảy “Moonwalk” đầy nghệ thuật.

Jackson đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ qua. Năm 2009, ông chính thức từ giã cõi đời vì căn bệnh nhồi máu cơ tim khi bước sang tuổi 50.

Câu chuyện cuộc đời của huyền thoại Jackson từng được đưa vào nhiều tác phẩm nghệ thuật song đều đón nhận những phản ứng trái chiều từ công chúng.

Bên cạnh nhiều tiếng hoan nghênh, nhiều người hâm mộ lại cho rằng các tác phẩm không thể hiện được sự thật hoặc đang tìm cách thu lợi từ tên tuổi ngôi sao quá cố.

Thực hiện: depweb