Ban ngày ở với Hà Hồ chăm cặp song sinh, tối lại về nhà Cường Đô La trông em gái ngủ, Subeo đúng là anh trai của năm.

Những ngày qua, nhóc tỳ hot nhất showbiz Việt không phải các em bé mới chào đời mà lại là cậu bé 10 tuổi con trai Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La. Liên tục đón nhận tin cả bố và mẹ đều có thêm những thiên thần nhỏ khác trong gia đình mới, Subeo được rất nhiều người quan tâm, yêu thương, ai cũng hết lời khen cậu bé hiểu chuyện, sống tình cảm. 

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Subeo giờ có đến 2 bố, 2 mẹ, là anh hai của 3 em bé đáng yêu.

Việc một đứa trẻ đang là duy nhất, được cả bố và mẹ đều cưng như trứng giờ trở thành anh hai của các em khiến ai cũng lo lắng cho tâm lý của Subeo. Tuy nhiên, nhìn vào cách Cường Đô La và người cũ cùng giáo dục con và cách Subeo yêu thương các em thì nhiều người lại phải nể phục vì họ là những ông bố – bà mẹ tâm lý và rất yêu thương Subeo. 

Mới đây, ông bố 2 con Cường Đô La lại tiếp tục khiến dân tình phải nể phục cách anh kết nối Subeo và Suchin. Đăng tải bức ảnh con gái đã ngủ say giấc, anh hai Subeo lim dim ngủ nhưng vẫn nắm chặt tay em, không chỉ vợ chồng Đàm Thu Trang mà ai thấy khoảnh khắc này cũng phải xao xuyến.

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Hình ảnh anh hai nắm tay em khiến ai cũng yêu.

Từ khi Suchin chào đời, bằng nhiều cách, cả Cường Đô La và bà xã đều cố gắng kết nối tình cảm các con. Chính nhờ sự quan tâm đặc biệt từ bố mẹ mà mỗi lần Subeo về nhà bố đều quấn quýt em gái không rời. 

Dưới phần bình luận, ai cũng khen Subeo càng lớn càng y hệt bản sao của bố. Đặc biệt, cộng đồng mạng còn thích thú phát hiện đặc điểm giống nhau của hai anh em Subeo – Suchin khi nằm cạnh nhau: “Hai anh em có đôi tai giống nhau quá cơ”, “Cái tai hai anh em giống nhau ghê gớm. Chúc hai baby ngủ ngon”…

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Subeo đã ra dáng anh hai thế này.

Ai cũng nhận xét Subeo có khuôn mặt hiền lành, ngày càng điển trai, hơn hết rất yêu thương các em làm cho bố mẹ đều ấm lòng. Ngay cả Đàm Thu Trang cũng phải thể hiện tình cảm dành cho con chồng khi thấy hai anh em gần gũi nhau: “Cứ đi học về là em bé ngủ mất tiêu rồi, thương lắm”.

Trước đó, không hiếm những khoảnh khắc Subeo tập cho em ti, chơi cùng em hay hai anh em cùng ngủ trên người bố khiến ai cũng yêu mến gia đình nhỏ này. Đặc biệt, khi ở bên cạnh gia đình của mẹ, cậu bé cũng cởi mở và thể hiện tình cảm với bố dượng, hai em song sinh không kém gì khi ở nhà bố. 

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Subeo cũng đón nhận Lisa và Leon như với Suchin.

Cũng như Cường Đô La, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý dù đã có thêm cặp song sinh 1 trai 1 gái nhưng họ lại càng yêu thương Subeo nhiều hơn. Ngay sau khi Hà Hồ “vượt cạn” Subeo cũng được đón vào bệnh viện để làm quen với hai em như cách Cường Đô La kết nối con trai với em gái. 

Ngoài sự vui vẻ, thoải mái dù ở bên gia đình bố hay mẹ, Subeo còn là cậu bé rất hiểu chuyện khi luôn ủng hộ bố mẹ có hạnh phúc mới, đặc biệt là luôn mở lòng, đáp lại tình cảm của bố dượng và mẹ kế. Hơn hết điều mà ai cũng phải công nhận đó là cả Đàm Thu Trang và Kim Lý đều làm rất tốt vai trò trở thành mẹ và bố của Subeo.

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Sáng nhà mẹ, tối nhà bố, con trai Cường Đô La lim dim ngủ vẫn nắm chặt tay em không rời

Cách họ chiều chuộng, thương yêu, chăm sóc Subeo không khác gì con ruột cũng là yếu tố quan trọng giúp gia đình ngày càng bền chặt vì với bố mẹ nào sau ly hôn thì con cái cũng là điều được ưu tiên trước cả hạnh phúc của bố mẹ. 

Hiện nay, các gia đình trẻ đều có xu hướng sinh ít con để nuôi dạy con thật tốt, tuy nhiên, nhiều gia đình đã gặp phải tình huống con đang là “công chúa”, “hoàng tử” bỗng chốc phải nhường sự duy nhất này cho em bé mới chào đời. Với 1 đứa trẻ dù là 5 tuổi hay 10 tuổi, nếu không được chuẩn bị tâm lí trước thì sự thật có thêm em chắc hẳn sẽ không dễ dàng gì, thậm chí còn có nguy cơ xảy ra những suy nghĩ tiêu cực của trẻ. Vì vậy để chuẩn bị tâm lí cho các bé khi chuẩn bị “lên chức”, bố mẹ có thể tham khảo một số bước sau:

Cho con tham gia các hoạt động hàng ngày với em bé mới sinh

Giúp con dành thời gian với cả bạn và em bé bằng cách giao cho con những việc con có thể làm. Bạn có thể bảo con giữ chai sữa trong khi cho em bú hoặc để con lau khô người cho em bé sau khi tắm hoặc giúp bạn thay tã cho bé.

Trẻ quá nhỏ có thể chưa làm được một số việc, chẳng hạn như bế em bé hay cho bé bú bình, vì vậy hãy tránh không để con làm việc đó. Nếu con nhất định muốn bế em thì hãy hướng dẫn bé cách làm, dặn con cẩn thận, cho con bế bé cùng với sự hỗ trợ của bạn hoặc người lớn.

Nếu con bạn lớn hơn, hãy để con chọn quần áo cho em mỗi ngày, tham gia thay tã hay  tắm rửa cho bé hoặc giúp bạn cùng cho bé bú bình.

Cố gắng giữ những thói quen của con ổn định nhất có thể, để con không cảm thấy cuộc sống thay đổi quá nhiều vì em bé. Dù phải dành phần lớn thời gian cho em bé mới sinh nhưng bạn nên dành một khoảng thời gian trong ngày cho con. Bạn cũng có thể nhờ chồng hoặc người lớn trong gia đình dành thêm thời gian cho con bạn.

Nói về tình cảm anh chị em trong gia đình trước đây của bạn với con

Ví dụ, bạn có thể kể với con rằng, bố là con út, ngày xưa bác Mai và bác Tuấn thay nhau đưa bố đến trường học. Bác Tuấn luôn luôn bảo vệ bố khi bị bạn bắt nạt còn bác Mai thì học rất giỏi, những bài tập khó bác thường giảng giải cho bố. 

Nói với con rằng, việc sinh thêm em bé không có nghĩa là con sẽ không còn được quan tâm và yêu thương nữa

Khi em bé ra đời, thời gian bố mẹ dành cho con có thể ít đi nhưng tình yêu thì vẫn luôn luôn đong đầy. Bố mẹ và em sẽ luôn ở bên con những lúc vui cũng như lúc buồn.

Công bằng và yêu thương

Công bằng và yêu thương con bằng tất cả bản năng của người mẹ và phải thật nhạy bén. Bạn đánh giá càng công bằng càng tốt. Nếu bạn thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình một cách công bằng, có thể bạn sẽ khơi gợi được tình cảm của con với em bé, tạo nên sự gắn kết bền vững giữa các con.

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!