Dân trí

Loài sên biển hiếm gặp được mệnh danh là “sát thủ đẹp nhất đại dương” nhờ màu sắc bắt mắt, đã trôi dạt vào một bờ biển ở Nam Phi.

“Sát thủ đẹp nhất đại dương” trôi dạt vào bờ biển

Hàng chục sinh vật biển kỳ lạ như “rồng xanh” đã dạt vào một bãi biển gần thành phố nghỉ dưỡng Cape Town ở Nam Phi.

"Sát thủ đẹp nhất đại dương" trôi dạt vào bờ biển

Những con vật có vẻ ngoài khác lạ, với tên khoa học là “Glaucus atlanticus”. Thực chất, chúng là một loại sên biển, được mệnh danh “sát thủ đẹp nhất đại dương” nhờ sở hữu màu sắc bắt mắt nhưng lại chứa nọc độc nguy hiểm có thể gây chết người.

"Sát thủ đẹp nhất đại dương" trôi dạt vào bờ biển
Sinh vật được mệnh danh “sát thủ đẹp nhất đại dương”, có các xúc tu chứa nọc độc

Nếu người đi biển không may bị những con vật này đốt sẽ cảm thấy đau rát, buồn nôn và viêm da dị ứng.

Khi đang đi dạo trên bãi biển Fish Hoek gần Cape Town, cô Maria Wagener vô tình nhìn thấy chúng và đã chụp hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Cô Wagener cho biết chưa từng thấy sinh vật nào như vậy dù phần lớn cuộc đời sống gần bãi biển. Cô đã tìm thấy khoảng 20 con như vậy trên bãi biển. Do nghi ngờ chúng có thể chứa nọc độc nên cô không chạm tay vào.

"Sát thủ đẹp nhất đại dương" trôi dạt vào bờ biển
Mặt dưới của sinh vật có màu xám bạc

“Tôi thường xuyên nhặt những con sao biển rồi thả chúng về đại dương, nhưng lần này tôi có cảm giác những sinh vật này có thể châm chích nên không chạm vào”, cô Wagener nói.

Loài sên biển này dùng các xúc tu như một cơ chế bảo vệ để chống lại những kẻ săn mồi. Trước đó, người ta từng thấy chúng bị mắc cạn tại một số bãi biển ở Australia, Mỹ hay khu vực Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Những sinh vật này trôi theo hướng gió và dòng hải hưu. Nhờ màu xanh lam ở mặt dưới và màu bạc ở mặt khác, chúng thường hướng lên trên để ngụy trang trong dòng nước.

Huy Hoàng

Theo Independent

Tin liên quan

Từ khóa:
  • Sát thủ đẹp nhất đại dương

  • sên biển

  • những sinh vật kỳ lạ