Kiến Trúc

Tái bản bộ sách “Almanach những nền văn minh Thế giới”

Dân trí

Thể theo nguyện vọng của độc giả, Hội đồng biên soạn cùng trên 800 tác giả, dưới sự động viên, đỡ đầu của Tổng công ty Sách Việt Nam, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin sẽ tiến hành tái bản bộ sách Almanach những nền văn minh Thế giới.

Almanach những nền văn minh Thế giới xuất bản lần đầu vào năm 1996, với số lượng lên tới vài vạn bản. Sự ra đời của tập sách đã để lại dư âm và dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhiều độc giả. Bộ sách Almanach Những nền văn minh Thế giới là một sự kiện văn hóa khá sôi động trong đời sống tinh thần của độc giả các nước.

Trong suốt thời gian từ cuối Thế kỷ XX đến thập niên, 10 năm đầu của Thế kỷXXI, số lượng in ấn đã lên tới hàng triệu bản. Trong lịch sử xuất bản Việt Nam đã có nhiều bộ sách quý ra đời, được đông đảo độc giả khen ngợi và đón đọc như một “món ăn tinh thần” giá trị.
 
Trang bìa bộ sách
Trang bìa bộ sách Almanach Những nền văn minh Thế giới

Bộ sách Almanach Những nền văn minh Thế giới chính là một trong những bộ sách quý giá ấy. Trên Thế giới đã có nhiều Quốc gia viết về nền văn minh Thế giới. Nhưng mỗi Quốc gia có cách làm và cách viết khác nhau. Chẳng hạn cuốn: Nền văn minh phương Tây của các tác giả Châu Âu, khi viết về các nền văn minh Thế giới họ chỉ nêu khái quát những nền văn minh ấy và đi vào lý luận, phân tích, đánh giá, nhận xét từng nền văn minh của mỗi Quốc gia.

Almanach Những nền văn minh Thế giới tổng hợp những tri thức giá trị văn hóa văn minh của nhân loại trên nhiều bình diện, nhiều lĩnh vực cụ thể như: Lịch pháp, lịch sử, văn hóa – nghệ thuật (7 loại hình nghệ thuật: Văn học, sân khấu, kiến trúc, hội họa – mỹ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh, điện ảnh), xã hội, kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao đến các ngành khoa học tự nhiên, Khoa học Vũ trụ, Trái đất, Khoa học về vũ khí, khí tài, và khoa học – công nghệ.

Để đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo độc giả trong nước và ngoài nước, lần tái bản này, Hội đồng Ban biên soạn và các tác giả đã tiến hành sửa chữa bổ sung lớn và thêm nhiều nội dung mới cho cả ba phần của bộ sách. Do đó, bộ sách đã có nhiều lượng thông tin kiến thức mới mẻ, giá trị hơn trước nhiều lần.

Về độ dày của cuốn sách đã lên tới 3216 trang với số lượng khoảng trên dưới 3 triệu từ. So với lần in trước, số trang đã tăng lên 985 trang. Trong đó, có 256 trang phụ bản ảnh màu và 729 trang nội dung (ruột); Về chất lượng nội dung cuốn sách so với những lần in trước là một sự tiến bộ vượt bậc; Hình thức cuốn sách được trình bày, bố cục kỹ, mỹ thuật đẹp hơn, logic hơn; về số lượng ảnh màu và đen trắng đã bổ sung tới 4000 ảnh; Các công trình Kiến trúc Cổ – Kim, Đông – Tây trước đây chỉ có trên ba trăm, nay đã bổ sung tới hàng ngàn công trình Kiến trúc cổ xưa và hiện tại.

Thành Vinh

Từ khóa:
 • thế giới

 • vũ trụ

 • thế kỷ

 • kiến trúc

 • việt nam

 • khoa học

 • Bộ sách Almanach Những nền văn minh

 • giá trị văn hóa văn minh

 • nội dung cuốn sách

 • trái đất

 • châu Âu

 • cuốn sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button