HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Chiều 16/12, sau một ngày xét xử, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đưa ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Căn cứ vào quá trình điều tra và kết quả xét hỏi công khai tại tòa, HĐXX nhận định vụ án tai nạn giao thông này xảy ra hoàn toàn do lỗi của bị cáo và tuyên án Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm 6 tháng tù. Bị cáo có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày tính từ ngày tuyên án.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên lĩnh 7 năm 6 tháng tù

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) tại tòa. Ảnh: Phạm Ngôn.

Tại phiên xét xử ngày 15/12, đại diện VKSND quận Phú Nhuận công bố bản luận tội và đề nghị mức án với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong. Theo đó, VKS đề nghị mức án 6-7 năm tù và không có hình phạt bổ sung. Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm bồi thường 477 triệu đồng cho gia đình ông Lê Mạnh Thường và 1,4 tỷ đồng cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường.

VKS nhận định không có đủ căn cứ mở rộng điều tra hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của bị cáo. Cùng với đó, VKS cũng không đủ căn cứ xem xét việc bị cáo sử dụng ma túy trong khi tham gia giao thông.

Vụ tai nạn gây hậu quả là một người chết, một người bị thương tật 79%, và thiệt hại tài sản là 1,1 tỷ đồng. Với những tình tiết này, VKS nhận định bị cáo Phong phạm tội nghiêm trọng với mức án lên đến 10 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo và đầu thú nên VKS đề nghị HĐXX áp dụng hình thức giảm nhẹ với bị cáo.

Tuy nhiên, luật sư phía bị hại không đồng ý với mức án đề nghị của VKS. Luật sư đề nghị VKS cần truy cứu trách nhiệm bị cáo theo điểm c và điểm e, khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, luật sư yêu cầu phải làm rõ việc bị cáo Phong sử dụng ma túy và bằng lái giả khi tham gia giao thông.

Cuối phiên tranh tụng, luật sư phía bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên lĩnh 7 năm 6 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại phiên tòa. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1, Phong lái chiếc Mercedes nhưng không làm chủ tốc độ và lao ôtô sang làn đường ngược chiều, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike).

Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện, chị Hường bị thương tật 79%.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2. Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

Tại phiên tòa, VKSND quận Phú Nhuận nhận định vụ tai nạn xảy ra hoàn toàn do lỗi của bị cáo Phong.

Nguồn: https://zingnews.vn/tai-xe-lai-mercedes-tong-nu-tiep-vien-linh-7-nam-6-thang-tu-post1163470.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!