Trong thời gian tạm giam, bị cáo Phong đã ký giấy tờ sang tên một căn nhà chung cư cho mẹ mình. Luật sư nhận định đây là hành vi tẩu tán tài sản và đề nghị không giảm nhẹ án.

Tại phiên tòa xét xử vụ án tài xế Mercedes tông chết người ngày 15/12, toàn bộ 8 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, tiếp viên hàng không) và ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab Bike, đã chết) đều kiên quyết phản đối mức án đề nghị của VKSND quận Phú Nhuận.

Cụ thể, VKSND đề nghị mức án 6-7 năm từ cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Tại phiên tòa, luật sư phía bị hại chất vấn bị cáo Phong về việc trong thời gian tạm giam tại trại giam Phú Nhuận, Phong đã ký giấy tờ công chứng sang tên nhà chung cư cho mẹ mình. Đây là căn nhà Phong mua trả góp chung với mẹ nhưng do Phong đứng tên. Phía luật sư nhận định hành vi này của Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Dựa trên tình tiết này, luật sư phía bị hại đề nghị HĐXX không áp dụng tình tiết giảm nhẹ mà cần áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản để ngăn chặn hành động tẩu tán tài sản của bị cáo, đảm bảo thi hành án.

Tài xế Mercedes tẩu tán tài sản trong khi bị tạm giam?

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường tại phiên tòa ngày 15/12. Ảnh: Phạm Ngôn.

Trả lời tại tòa trong phiên xử buổi sáng cùng ngày, bị cáo Phong cho biết thời điểm bị cáo đang bị tạm giam thì có một người ở phòng công chứng đến, mang theo giấy tờ yêu cầu Phong ký.

“Bị cáo chỉ biết ký chứ không biết giấy tờ đó có nội dung gì”, Phong khai tại tòa.

Trong khi đó, mẹ bị cáo – bà My – cho biết khi nghe đến khoản tiền bồi thường quá lớn, bà nghĩ sẽ mang căn nhà đi thế chấp ngân hàng lấy tiền trả. Tuy nhiên, căn nhà chưa có sổ đỏ nên không ngân hàng nào chấp nhận. Do đó, bà quyết định sang tên nhà cho người khác.

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1, Phong lái chiếc Mercedes nhưng không làm chủ tốc độ và lao ôtô sang làn đường ngược chiều, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike).

Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện, chị Hường bị thương tật 79%.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2. Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

Tại phiên tòa, VKSND quận Phú Nhuận nhận định vụ tai nạn xảy ra hoàn toàn do lỗi của bị cáo Phong.

Nữ tiếp viên hàng không yêu cầu bồi thường 1,4 tỷ.

Nguồn: https://zingnews.vn/tai-xe-mercedes-tau-tan-tai-san-trong-khi-bi-tam-giam-post1163412.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!