Dòng giày A-ZX huyền thoại một thời của nhà adidas đã chính thức quay trở lại, hứa hẹn đem đến sự bùng nổ trong giới yêu sneakers trong thời gian tới.

Loạt giày A-ZX với 26 sản phẩm độc đáo đi từ A đến Z tôn vinh di sản và tương lai của dòng giày ZX ‘000. Mỗi thiết kế được định hình từ dự án hợp tác hoặc biểu tượng trên toàn thế giới thuộc kho tàng adidas: mỗi chữ cái, một sản phẩm. Phát súng tái xuất đầu tiên trong “bảng chữ cái” A-Z của dòng giày kinh điển này là chữ “R”, viết tắt của RETRO, mang hàm ý tôn vinh những giá trị nguyên bản. Đó chính là mẫu giày ZX 1000C được tái sinh, kế thừa bộ phối màu đình đám gây tiếng vang một thời của những năm thập niên 80. Thiết kế này sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 07/08 sắp tới. 

ZX 1000C RETRO mới được làm từ chất liệu kép kết hợp giữa da lộn và nylon lưới, hoàn hảo khi dùng màu trắng sữa nhẹ nhàng làm chủ đạo, phối với màu xanh đặc trưng của adidas Originals ở gót, mũi giày và dấu ấn 3 sọc quen thuộc bên hông. Trong lần tái xuất này, vẻ ngoài cổ điển của đôi RETRO được nâng cấp hơn với đế ngoài màu kem, mặt đế vàng nhạt tích hợp công nghệ Torison System, và không thể thiếu chiếc lacelock biểu tượng nhỏ xinh màu xanh lá mạ. 

Có một điểm trùng hợp thú vị là thời điểm này 20 năm trước, đôi giày này cũng đã từng được lựa chọn là sản phẩm khởi động đầu tiên, đóng góp đáng kể cho dòng A-ZX trở thành huyền thoại. 

Thực hiện: Tuấn Anh