Giả vờ chia tay người tình đón xe về Huế từ hai ngày trước nhưng nữ nghi phạm vẫn ở tại địa phương đánh lừa người tình, chờ cơ hội ra tay.

Chiều 15/12, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp báo, thông tin về công tác điều tra, làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong hôm 30/11.

Thêm tình tiết mới ghê sợ vụ nghi phạm giết người phụ nữ đơn thân

Đại tá Phạm Thật, Trưởng Ban chuyên án thông tin về vụ án. Ảnh: BPN.

Đây là vụ án mạng mà các trinh sát xếp vào loại án mờ, án truy xét, diện tình nghi lên đến hàng trăm người nhưng từ nhận định cũng như vạch hướng điều tra khoa học nên chỉ sau 12 ngày, ban chuyên án đã bắt giữ được nghi can.

Theo Đại tá Phạm Thật, Trưởng Ban chuyên án, trong quá trình xác minh, điều tra, các trinh sát thu thập được thông tin là trước ngày vụ án xảy ra, cậu của nạn nhân có đưa người tình là một phụ nữ trung niên từ TP.HCM về và sau khi xảy ra án mạng thì không thấy người phụ nữ này.

Tuy nhiên, người cậu khai người phụ nữ này đã lên xe về Huế từ ngày 28/11. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định người phụ nữ này không về Huế mà suốt hai ngày người này vẫn có mặt tại Phan Rí Cửa cho đến khuya 30/11 mới rời đi.

Trong biên bản giám định tử thi, các bác sĩ pháp y xác định nạn nhân có thể đã tử vong hơn 20 tiếng đồng hồ trước khi được phát hiện, tức là khoảng đêm 30/11.

Đặc biệt, là lực đánh lên đỉnh đầu nạn nhân không mạnh, phù hợp với hướng điều tra nên Ban chuyên án đã tập trung truy xét và phát hiện hung thủ. Toàn bộ tang vật của vụ án đã được thu giữ và Lê Thị Chanh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận đang củng cố chứng cứ để khởi tố bị can đối với Lê Thị Chanh.

Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã thưởng nóng cho các thành viên Ban chuyên án.

Theo đại diện Ban chuyên án, nguyên nhân giết người, cướp tài sản là do Chanh nghiện cờ bạc.

Tại thời điểm bắt giữ, trong người Chanh có một con dao, Chanh khai dùng để giết lễ tân khách sạn nơi Chanh đang lẩn trốn nhằm cướp tài sản và chờ cuối tuần khi có lượng khách đến đông sẽ ra tay.

Tuy nhiên Ban chuyên án đã kịp thời bắt giữ Chanh nếu không sẽ có thêm tội ác khác của người phụ nữ này.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/ke-giet-phu-nu-don-than-dinh-sat-hai-nhan-vien-khach-san-956006.html

Click VÀO ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19!